รายงานพิเศษ : ล่อซื้อยาแก้ไอผสมสารเสพติด ทำวัยรุ่นช็อกหวิดดับ

วันที่ 31 ส.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

ตำรวจเข้าล่อซื้อร้านขายยาในตลาดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังพบมีการขายยาแก้ไอ และยาแก้ปวดแบบแคปซูลให้วัยรุ่น นำไปใช้ผสมเป็นยาเสพติด 4 คูณ 100 ชนิดใหม่ จนช็อกเกือบเสียชีวิต แต่เจ้าของร้านไหวตัวทัน ไม่ยอมขายให้ ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

นี่เป็นภาพขณะสายลับของตำรวจเข้าไปล่อซื้อยาแก้ไอ และยาแก้ปวด ภายในร้านขายยาแห่งหนึ่งในตลาดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังพบว่ามีการลักลอบขายยาประเภทต้องห้ามให้กับวัยรุ่น นำไปผสมเป็นยาเสพติด 4 คูณ 100 ชนิดใหม่ ที่ตำรวจตรวจไม่พบสารเสพติด และมีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาในท้องตลาด แต่อันตรายรุนแรงถึงขั้นช็อกเกือบเสียชีวิต จนผู้ปกครองรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชน

แต่การเข้าล่อซื้อครั้งนี้ เจ้าของร้านไหวตัวทัน หลังมีกระแสข่าวจากสื่อมวลชนตลอดทั้งวัน แต่ร้านยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพียงแต่ไม่ขายยาต้องห้ามให้กับสายลับ ทั้งที่เคยเป็นลูกค้าประจำและคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี โดยระบุว่าขอหยุดขายไว้ก่อนสักระยะ

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบในตลาดดังกล่าว พบร้านขายยาเปิดเรียงรายติดกันเกือบ 10 ร้าน จากการพูดคุยกับเจ้าของร้านและเภสัชกร ให้ข้อมูลตรงกันว่าจะมีวัยรุ่นเข้ามาขอซื้อยาแก้ไอ และยาแก้ปวดชนิดเม็ดต้องห้ามทุกวัน แต่ทางร้านไม่ขายให้ เพราะผิดกฎหมาย และยังอาจถูกยกเลิกใบประกอบวิชาชีพ

จากข้อมูลของตำรวจและชาวบ้านในพื้นที่ยังสอดคล้องกันอีกว่า ยาเสพติด 4 คูณ 100 เริ่มมาจากภาคใต้ และขยายไปยังวัยรุ่นเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่เคยพบมีการดื่มและกินกันอย่างเปิดเผย แม้กระทั่งบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ก็ยังพบเห็นได้ ทำให้หลายคนมองว่าแพร่หลายในพื้นที่อำเภอสัตหีบ

เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เตรียมสุ่มตรวจสอบร้านขายยาทั่วทั้งจังหวัดอย่างเข้มงวด เอาผิดกับร้านที่แอบขายยาประเภทนี้ให้วัยรุ่น หรือขายเกินขนาดผิดปกติ เพราะเป็นยาอันตรายที่อยู่ในการควบคุมของ อย.

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ล่อซื้อยาแก้ไอ ล่อซื้อยาแก้ไอผสมสารเสพติด ชลบุรี ยาแก้ไอ ยาแก้ปวด ยาเสพติด 4 คูณ 100