จับสามีภรรยาคดีฉ้อโกง หลอกเหยื่อร่วมลงทุน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 31 ส.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

ตำรวจจับกุมสองสามีภรรยาที่หนีหมายจับคดีฉ้อโกง ที่หลอกลวงเหยื่อให้ร่วมลงทุน โดยอุปโลกว่าได้ประมูลงานเป็นตัวแทนจัดซื้ออุปกรณ์ความปลอดภัยให้กับการไฟฟ้านครหลวง มีคนหลงเชื่อนำเงินมาลงทุน รวมความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ตำรวจกองปราบปรามจับกุม นางพัชรินทร์ สวัสดิสุข อายุ 37 ปี และ นายวีระยุทธ สวัสดิสุข อายุ 35 ปี สองสามีภรรยา ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยจับกุมทั้งสองได้ที่บ้านโนนดินแดง หมู่ 13 ตำบลโนนดินแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดบุรีรัมย์

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2559 นางสาวพัชรินทร์ และ นายวีระยุทธ ได้เปิดบริษัทชื่อ ไอคิวเอ ซัพพลาย จำกัด ทำธุรกิจนำเข้า ส่งออกอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ใช้ในโรงงาน ก่อนวางแผนหลอกผู้เสียหายกลุ่มหนึ่ง โดยอ้างว่าได้ประมูลงานเป็นตัวแทนจัดซื้ออุปกรณ์ความปลอดภัยต่าง ๆ ให้กับการไฟฟ้านครหลวง และบริษัทอื่น ๆ อีกหลายแห่ง ต้องการเงินลงทุนในการทำธุรกิจ จึงชวนผู้เสียหายให้มาเป็นนายทุนให้ โดยจะได้รับผลตอบแทนสูง อีกทั้งหากผู้เสียหายสามารถระดมเงินทุนจากนายทุนคนอื่น ๆ มาเพิ่มได้อีก ก็จะได้รับค่านายหน้าจากการหาเงินระดมทุนด้วย ซึ่งมีพฤติการณ์คล้ายกับแชร์ลูกโซ่ มีผู้เสียหายหลงเชื่อ ชักชวนคนสนิทและคนรู้จักมาร่วมลงทุนกว่า 30 คน แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายค่าตอบแทน สองสามีภรรยากลับบ่ายเบี่ยง และหลบหนีหายติดต่อไม่ได้ในที่สุด รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท  

หลังเกิดเเรื่อง กลุ่มผู้เสียหายได้รวมตัวไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ก่อนจะประสานส่งเรื่องไปยังท้องที่เกิดเหตุ สน.นิมิตรใหม่ รวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ต่อมาตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน หลบหนีไปกบดานอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ จึงนำกำลังไปจับกุมดังกล่าว  

ผู้ต้องหาทั้งสอง รับสารภาพว่า กุเรื่องทั้งหมดขึ้นมา โดยเริ่มจากออกอุบายชักชวนให้ผู้เสียหายช่วยกันระดมหาเงินมาร่วมลงทุน ช่วงแรก ๆ มีการจ่ายเงินค่าตอบแทนให้กับผู้เสียหายเพื่อให้ตายใจ จากนั้นจึงมีการชักชวนผู้เสียหายรายอื่น ๆ ให้นำเงินมาร่วมลงทุนเพิ่มอีก จนกระทั่งไม่สามารถหมุนเงินจ่ายค่าตอบแทนได้ทัน จึงหลบหนีไป

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกเหยื่อร่วมลงทุน หลอกลงทุน คดีฉ้อโกง สามีภรรยาฉ้อโกง