จิตอาสาช่วยทีมหมูป่าฯ ถูกคนร้ายย่องขโมยรถ จยย.หน้าห้องเช่ากลางดึก

วันที่ 31 ส.ค. 2561 เวลา 07:06 น.

Views

จิตอาสาช่วยเหลือทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย วอนตำรวจช่วยติดตามคนร้าย ย่องเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้องเช่ากลางดึก

จิตอาสาช่วยทีมหมูป่าฯ ถูกขโมยรถ จยย.
ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 109 ถนนลาดพร้าว บันทึกภาพชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาในบ้านเช่าเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 29 สิงหาคม โดยคนร้ายเข้ามาสำรวจรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้องเช่า และพูดคุยวางแผนกันพักหนึ่ง ก่อนจะช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ออกไป

นายวิรัตน์ แก้วมณี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหนึ่งในจิตอาสาเดินทางไปที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เพื่อช่วยทีมหมูป่า เล่าให้กับทีมสนามข่าวฟังว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุเขาพักอยู่ในห้องเช่า แต่ไม่ได้ยินเสียงคนร้ายเลย กระทั่งตื่นมาตอนเช้า พบว่ารถจักรยานยนต์หายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นภาพคนร้ายทั้ง 2 คน ลักษณะการพูดคุย มีการชี้มือไปที่ห้องพักผู้เสียหาย ทำให้เชื่อว่าทั้งคู่น่าจะเคยมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ เพราะรู้ว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์พักอยู่ห้องใด

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ลาดพร้าว เพื่อให้ติดตามรถจักรยานยนต์คืน และติดตามคนร้ายทั้ง 2 คน มาดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายขโมยรถ จยย.หน้าห้องพัก จ.ชลบุรี
อำเภอบ้านบึง ตำรวจ สภ.บ้านบึง เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านพักของบริษัทแห่งหนึ่ง ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายตัดลวดหนามด้านหลังห้องพัก ขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีแดง หลบหนีไป

จากการสอบถาม นางสาววิศัลยา พรมทัศ อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า เพิ่งซื้อรถจักรยานยนต์มาได้เพียง 11 เดือน วันที่เกิดเหตุได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าห้องพัก พร้อมกับรถจักรยานยนต์ของเพื่อนข้างห้องอีก 5 คัน แต่ของตนเองถูกขโมยไปแค่คันเดียว โดยที่ผ่านมาที่ห้องพักมีรถจักรยานยนต์หายไปแล้ว 3 คัน ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เบื้องต้น ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

จับผู้ต้องหาขโมยรถ จยย. จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จับกุม นายจิตต์เกษม สุขแก้ว อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ของ นางสาวสุภาพรณ์ เพชรแก้ว อายุ 26 ปี ไปจากบ้านพื้นที่ตำบลท่าวัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

จากการสอบสวน นายจิตต์เกษม อ้างว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวซื้อมาจากเพื่อนอีกทอดหนึ่ง แต่เมื่อผู้เสียหายเดินทางมาดูรถจักรยานยนต์ กลับพบว่า นายจิตต์เกษม ผู้ต้องหา เป็นเพื่อนกับน้าเขย ที่เคยไปนั่งดื่มสุราที่บ้าน 2-3 ครั้ง

ผู้ต้องหาจึงสารภาพว่าเป็นคนขโมยรถจักรยานยนต์มาเอง เพราะเคยเห็นผู้เสียหายวางกุญแจไว้ภายในบ้าน จึงใช้จังหวะที่ประตูบ้านเปิดอยู่เข้าไปหยิบกุญแจ และขโมยรถออกมา นอกจากนี้ ตำรวจได้ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม และส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ ถูกคนร้ายขับหนีออกไป จ.สงขลา
จังหวัดสงขลา ไปดูกล้องวงจรปิด คนร้ายขโมยรถยนต์บริเวณซอย MBI.3 อำเภอสะเดา ที่บันทึกภาพชายคนหนึ่งเดินมาตามถนน แล้วเปิดประตูรถยนต์ที่จอดติดเครื่องไว้ เข้าไปนั่งแล้วขับออกไปทันที ต่อหน้าต่อตาผู้เสียหายเลย

นางสุมาลี ศรีระสะมา เจ้าของรถยนต์ บอกว่า เธอขับรถยนต์มาจอดบริเวณดังกล่าว จากนั้นเดินข้ามมามินิมาร์ท ซึ่งห่างจากรถเพียง 6 เมตร โดยที่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที คนร้ายก็ฉวยโอกาสขับรถหลบหนีไปแล้ว

หลังคนร้ายขับรถออกไป เธอได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.สะเดา ให้ช่วยติดตาม แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่มีเบาะแส

เรื่องนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ แม้จะออกไปทำธุระเวลาไม่นาน ก็ไม่ควรสตาร์ทเครื่อง หรือเสียบกุญแจไว้เด็ดขาด เพราะโจรอาจจะรอจังหวะเข้ามาก่อเหตได้ทุกเมื่อ

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยรถ จยย ขโมยรถจักรยานยนต์ ขโมยมอเตอร์ไซค์ ขโมยรถ ขโมย จยย ขโมยรถ ชลบุรี