พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ควานหา 2 แอดมินชาวอังกฤษ เสนอข่าวโจมตีเกาะเต่า

วันที่ 31 ส.ค. 2561 เวลา 10:49 น.

Views

พลตำรวจตรีอภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงความคืบหน้าคดีข่มขืนสาวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ว่า ได้ข้อมูลจากกล้องวงจรปิด และสำนวนการสอบปากคำพยานกว่า 200 ปากที่เป็นผู้พบเห็น หรือที่อยู่ในสถานที่บริเวณใกล้เคียงที่เกี่ยวข้องกับคำบอกเล่าของสาวชาวอังกฤษ ขณะที่มาท่องเที่ยวที่เกาะเต่า แล้วมีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้น โดยเน้นในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ว่าพบเห็นนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้บ้างหรือไม่ พบเห็นในลักษณะใด มีผู้ใดอยู่ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวบ้างหรือไม่ เพื่อจะนำไปสู่ให้เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานอื่นเพิ่มเติมให้ชี้ชัดว่ามีเหตุเกิดขึ้นหรือไม่อย่างไร

หลังจากสอบปากคำเสร็จก็ได้เรียกทีมพนักงานสืบสวนสอบสวนมาประชุม และมีความเห็นว่าวันนี้จะรวบรวมหลักฐานทุกประเภท และสรุปสำนวนการสอบสวนเสนอไปยังผู้บัญชาการภาค 8 เพื่อพิจารณาต่อไป และมีความเห็นสามารถปิดได้แล้วว่าไม่พบเหตุการณ์ตามที่นักท่องเที่ยวกล่าวอ้าง นอกจากว่านักท่องเที่ยวที่กล่าวอ้างนำหลักฐานมาเสนอเพิ่มเติม ในส่วนของตำรวจยืนยันว่า ได้ทำครบถ้วนแล้วทั้งตรวจสอบพยานบุคคล  พยานวัตถุ กล้องวงจรปิด หลักฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ ครบทุกประเภทแล้ว มีความมั่นใจว่ายืนยันได้ว่าไม่มีเหตุการณ์ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ

และมีรายงานว่า พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้สั่งการให้ตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี หาตัว 2 แอดมินชาวอังกฤษ เจ้าของเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ซึ่งนำเสนอข้อมูลลงในเว็บไซต์ที่เป็นเท็จลักษณะโจมตีเกาะเต่า ดดยเข้าตรวจค้นที่บ้าน 2 หลังในตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ไม่พบตัวทั้ง 2 คน ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าเดินทางออกนอกประเทศแล้วหรือไม่ ซึ่งล่าสุดตำรวจ สภ.เกาะเต่า เตรียมขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุย ออกหมายจับแอดมินเว็บไซต์ทั้ง 2 คนแล้ว ตามความผิดนำข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษสุงสุด 5 ปี ส่วนคนที่ชมแล้วแชร์ก็มีความผิดเช่นเดียวกัน

Tag : แอดมินชาวอังกฤษ เสนอข่าวโจมตีเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี