เดือด! วินรถจักรยานยนต์รุมไล่ GrabBike ปล่อยผู้โดยสารต่อแถวรอ

วันที่ 1 ก.ย. 2561 เวลา 05:00 น.

Views

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แพร่ภาพสดเหตุการณ์บริเวณถนนพระราม 9 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นภาพกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเกือบ 10 คน เข้ารุมล้อมขับไล่คนขับขี่ GrabBike รายหนึ่ง ที่มีผู้โดยสารเรียกใช้บริการ

คลิปวิดีโอดังกล่าวยังเผยให้เห็นว่ามีผู้โดยสารจำนวนมากรอใช้บริการวินรถจักรยานยนต์ แต่ผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์เอาแต่หาเรื่องผู้ขับขี่ GrabBike รายเดียว และยังพูดกับผู้ถ่ายคลิปวิดีโอว่าการเรียก GrabBike อย่างนี้ผิดกฎหมายไม่รู้เหรอ แต่ผู้ถ่ายคลิปโต้ตอบกลับไปว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะเลือกใช้บริการ พร้อมกับบอกให้วินรถจักรยานยนต์เอาเวลาไปให้บริการลูกค้าดีกว่า แทนที่จะหาเรื่องกับ GrabBike

โดยผู้โพสต์คลิปวิดีโอระบุว่า GrabBike รับผู้โดยสารคนละจุดกับวินรถจักรยานยนต์ที่มีคนยืนต่อคิวยาวรอใช้บริการ แต่พี่วินก็มารุมยืนไล่ GrabBike แค่คันเดียว ผู้โดยสารก็รอต่อไป ผู้โดยสารที่เรียก GrabBike เจ็บขาจะขึ้นรถ พี่วินก็ไม่ให้ขึ้นพร้อมกับแสดงความเห็นว่า ถ้าพี่วินเอาเวลาไปรับผู้โดยสารตัวเองตามรอบ ลูกค้าพี่ยืนรอแถวยาวเลย และเห็นว่า GrabBike เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะมองว่าสิทธิส่วนตัว ทำให้มีผู้เข้ามาโพสต์แสดงความเห็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพ FB:,Enfant Tunglamae

Tag : สนามข่าว 7 สี วินจยย.ไล่GrabBike GrabBike