คุมตัว โก้ มือฆ่าไฮโซเชอรี่ดับ ทำแผนฯ

วันที่ 1 ก.ย. 2561 เวลา 16:57 น.

Views

โดยหลังจากที่ตำรวจประเทศกัมพูชา จับตัว นายอัศยา ชัยภา หรือโก้  และน้องชายได้ขณะกบดานอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่งบริเวณทะเลสาบโตนเลสาบ  พร้อมของกลางเป็นทรัพย์สินของไฮโซเชอรี่ เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม, เครื่องประดับ, นาฬิกาหรู, บัตรเอทีเอ็ม และบัตรเครดิตจำนวนมาก  ก่อนทางการไทยจะประสานรับตัวกลับมาดำเนินคดี

จากนั้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา  พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์  หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว    ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจ ไปรับตัวนายโก้และน้องชายที่จังหวัดสระแก้ว แล้วคุมตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4  ทันที  โดยทั้งคู่มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา

กระทั่งช่วงเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา  ตำรวจ สน.โชคชัย  ได้คุมตัวนายโก้ พร้อมรถเบนซ์ สีเทา   ซึ่งเป็นรถที่ใช้ขับหลบหนีหลังก่อเหตุ  มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  จุดแรกเป็นบริเวณหน้าโรงแรมย่านประดิษฐ์มนูธรรม  เขตลาดพร้าว เขาขับรถพาไฮโซสาวเข้ามาที่นี้  จากนั้นพากันเดินเข้าไปภายในโรงแรม  และขึ้นลิฟต์ไปยังห้องพักชั้น 7 

จุดที่ 2  ภายในห้องพักที่นายโก้ ลงมือฆาตกรรมไฮไซสาว  โดยใช้ไม้เบสบอลฟาดศีรษะอีกฝ่ายถึง 3 ครั้ง   จนแน่นิ่ง  จากนั้นก็ขับรถหลบหนี พร้อมทรัพย์สินของไฮโซสาวหลายรายการ   โดยนายโก้ให้การอ้างว่า   ปมสาเหตุเกิดจากถูกอีกฝ่ายชอบพูดจาดูถูก  ทั้งยังมีเรื่องรถยนต์  ซึ่งเป็นรถที่ตัวเองซื้อเพื่อจะเอาไปให้พ่อกับแม่ใช้   แต่ฝ่ายหญิงระแวงว่าเขาจะเอาไปให้ภรรยาเก่าใช้  ซึ่งในวันเกิดเหตุกำลังจะเอารถคันดังกล่าวไปให้พ่อกับแม่   แต่อีกฝ่ายไม่พอใจและมีปากเสียงกันรุนแรง   รวมถึงถูกด่าถึงบุพการี  จึงบันดาลโทสะ  โดยหลังก่อเหตุ เห็นว่าไฮโซสาวอาการหนัก ไม่น่ารอด    จึงคิดจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายตาม    แต่ระหว่างนั้นนึกถึงพ่อแม่ รวมทั้งเรื่องอื่นๆ ว่าถ้าตายไป เรื่องคงไม่จบ  จึงเปลี่ยนใจหลบหนีแทน   ส่วนเรื่องเงินของไฮโซสาวที่หายไป   นายโก้  ปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้น  และเงินที่ใช้หลบหนี   ก็เป็นเงินเก็บส่วนตัวที่ยังเหลืออยู่

ส่วนน้องชายของนายโก้อ้างว่า ไม่รู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   โดยนายโก้ได้เดินทางไปรับเขาที่จังหวัดนครราชสีมา  หลอกว่าจะพาไปเที่ยว

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืนกับนายโก้    ส่วนน้องชายถูกแจ้งข้อหาให้การช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งกระทำความผิดหลบหนีไม่ให้ถูกจับกุม   จากนั้นทั้งคู่ถูกคุมตัวไปฝากขัง    โดยไม่มีญาติมายื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว