แกะรอย ! คนร้ายทุบตู้เอทีเอ็มพัง 2 ตู้ จ.ระยอง

วันที่ 2 ก.ย. 2561 เวลา 09:28 น.

Views

ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ตรวจสอบที่ตู้ ATM ซึ่งตั้งอยู่ภายในธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาแกลง ริมถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลตำบลเมืองแกลง จังหวัดระยองหลังจากถูกคนร้ายใช้ก้อนคอนกรีตทุบแตกเสียหายจำนวน 2 ตู้ โดยกระจกจอคอมพิวเตอร์แตกเสียหาย และกระจกจอคอมพิวเตอร์แตกเกลื่อนกระจายเต็มพื้นปะปนกับกระดาษสลิปที่ถูกทิ้งอยู่กับพื้น แต่ไม่พบร่องรอยงัดแงะตู้ ATM ทั้ง 2 ตู้ส่วนตู้ปรับสมุดฝากเงินซึ่งอยู่ติดกับตู้ ATM ทั้ง 2 ตู้ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
              
จากนั้นตำรวจสายตรวจ จึงแจ้งให้ผู้บริหารธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาแกลงรับทราบเหตุ และส่งเจ้าหน้าที่ธนาคารมาตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารไม่สามารถเปิดสำนักงาน เพื่อให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดได้ เนื่องจากเป็นวันหยุด ตำรวจจึงได้ทำบันทึกและถ่ายภาพที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บก้อนคอนกรีต ซึ่งคนร้ายใช้ก่อเหตุและทิ้งไว้หน้าตู้ ATM ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าเป็นลูกค้าของธนาคารมาดำเนินคดี
                
เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า เหตุเกิดช่วงตั้งแต่เวลาประมาณ 1 นาฬิกา จนถึงเวลา 5 นาฬิกาของเช้าวันนี้ (วันที่ 2 กันยายน 2561) ส่วนสาเหตุคาดว่าลูกค้าธนาคารไม่พอใจที่มากดเงินตู้ ATM ซึ่งอยู่ในธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั้ง 2 ตู้ แต่กดเงินไม่ได้ จึงทำให้โกรธแค้น เกิดบันดาลโทสะ เดินออกไปหยิบก้อนคอนกรีต ซึ่งวางอยู่หน้าธนาคารมาทุบจอคอมพิวเตอร์ตู้ATM ทั้ง 2 ตู้เสียหายก่อนที่จะหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังแกะรอยตามจับกุม

Tag : คนร้ายทุบตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงศรีฯ จ.ระยอง