หางโจวโชว์ความพร้อมเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2022

วันที่ 2 ก.ย. 2561 เวลา 16:12 น.

Views

เอเชียนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตาและปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพ จะทำพิธีปิดอย่างเป็นทางการช่วงค่ำวันนี้ ขณะที่เมืองหางโจวประเทศจีน แสดงศักยภาพความพร้อมในการเตรียมเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ครั้งต่อไปในอีก 4 ปีข้างหน้า

บรรดาศิลปินและนักแสดงจีนกำลังฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อเตรียมการแสดงในพิธีปิดเอเชียนเกมส์ 2018 ใช้ชื่อชุดว่า"ช่วงเวลาของหางโจว"หรือ Hangzhou Time ที่จะมีขึ้น หลังจาก ซู ลี่ยี่ นายกเทศมนตรีนครหางโจวรับมอบธงเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ต่อจากอินโดนีเซีย ถือเป็นการเชื้อเชิญให้นักกีฬาและแฟนกีฬาทุกชาติให้เดินทางมาเยือนหางโจว สอดแทรกเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้เห็นถึงความล้ำหน้าและทันสมัยของเมืองหางโจวในปัจจุบันด้วย

ซุน หยาง ยอดนักว่ายน้ำซูเปอร์สตาร์ทีมชาติจีนยอมรับว่า ดีใจมากที่เอเชียนเกมส์ครั้งต่อไป จะมีขึ้นที่เมืองหางโจวซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง รู้สึกภูมิใจมากที่จะได้รับใช้ชาติ ลงแข่งขันที่บ้านเกิดในอีก 4 ปีข้างหน้า

ส่วนแฟนกีฬาชาวอินโดนีเซียก็อวยพรให้เอเชียนเกมส์ครั้งต่อไปประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมืองหางโจวมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสูงและถือเป็นเมืองแห่งอนาคตที่น่าจะสร้างความสนใจให้กับแฟนกีฬาทั่วทั้งเอเชีย

จีนครองเจ้าเหรียญทองกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 และคาดว่าในอีก 4 ปีข้างหน้า ด้วยความได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์ จะทำทัพนักกีฬาจีนโกยเหรียญทองทิ้งห่างคู่แข่งยิ่งกว่าในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จีนคว้า 132 เหรียญทอง มากกว่าที่ 2 ญี่ปุ่นถึง 57 เหรียญ