พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อนุวัตจัดให้ : โรยตัวน้ำตกตาดขมืด ลาวใต้ ตอน 1

วันที่ 3 ก.ย. 2561 เวลา 07:04 น.

Views

วันนี้ เอาใจนักเที่ยวสายลุย เพราะทีมงานอนุวัตจัดให้ และสายป่าจิตอาสาอนาถาทัวร์ จะพาไปโรยตัวน้ำตกตาดขมืดที่ลาวใต้ 

ลุยสนุกครบรสกับการโรยตัวน้ำตกตาดขมืด น้ำตกที่ยิ่งใหญ่แห่งลาวใต้ ในช่วงหน้าฝน ผลงานของสายป่าจิตอาสาอนาถาทัวร์ และทีมงานอนุวัตจัดให้ กำลังจะเริ่มต้น ณ บัดนี้

เช้านี้ที่บ้านหนองหลวง หมอกลงจัด อุณหภูมิประมาณ 18 องศาฯ สลับกับสายฝนที่โปรยปรายลงมา เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ภารกิจครั้งนี้พวกเราต้องอุปสรรคหนักมากอีกครั้งหนึ่ง

ทุกคนเตรียมความพร้อม อากาศหนาวทำให้ต้องเพิ่มความอบอุ่น เตรียมอุปกรณ์เซฟตี้ โดยเฉพาะอุปกรณ์โรยตัวที่ต้องเซฟมากกว่าเดิม เพราะเป็นการโรยช่วงหน้าฝน

เมื่อพร้อมแล้วลุยกันเลย ต้องนั่งรถอีแต๊กเข้าไปเพื่อทำเวลา ท่ามกลางสภาพอากาศปิด หมอกลงจัด และถนนหนทางที่แม้แต่รถอีแต๊กก็เคลื่อนที่ไปได้ด้วยความยากลำบาก

กว่าจะผ่านไปได้ทุลักทุเลทีเดียว แต่ดูเหมือนว่ายิ่งลำบากพวกเรายิ่งสนุก 2 กิโลเมตรแรก จะเป็นการเดินทางด้วยรถอีแต๊ก แต่ละคนเปียกปอนไปตาม ๆ กัน นั่งรถเข้ามาไม่นานจะถึงจุดจอดรถ จากนี้ไปต้องเดินเข้าไปอีก 1 กิโลเมตร จะถึงด้านบนของน้ำตกในการโรยตัว
       
ทุกคนเดินอย่างสบายใจ แต่หารู้ไม่ว่าภัยอันตรายกำลังคืบคลานเข้ามา

ฝูงทากกำลังรออาหารอันโอชะมื้อเช้าอยู่พอดี ขอบอกคุณผู้ชมว่า นับจากนี้เหล่านักผจญภัยต้องเจอกับกองทัพทากมากมายหลายชนิด ทากเล็ก ทากใหญ่ ทากเข็ม บนดินและตามต้นไม้ ตอนนี้แต่ละคนเริ่มบริจาคเลือดให้นักล่าเหล่านี้แล้ว

นักล่าผู้หิวโหยมากันทุกทิศทุกทาง โดนดูดเกือบทุกส่วน แต่ละคนต้องเร่งฝีเท้า ท่ามกลางฝนตกหนักและสภาพของทางที่ลื่นและลาดชัน

เดินไม่นานถึงแล้ว แต่ดูเหมือนว่าสภาพอากาศจะไม่เป็นใจ ฟ้าปิด ที่สำคัญฝนตก น้ำแรง ไม่มั่นใจว่าจะโรยตัวได้หรือไม่ ทีมงานอนาถา และสตาฟ ขอให้ทุกคนเกี่ยวอุปกรณ์เซฟตี้กับเชือกที่ผูกกับต้นไม้ เพื่อรอการประเมินสถานการณ์อีกครั้งหนึ่ง เราหยุดแต่ดูเหมือนฝูงทากไม่หยุด บุกเข้ามาหาพวกเรามากกว่าเดิม

ภาวนาขอเจ้าป่าเจ้าเขาดลบันดาลให้ฟ้าเปิด เพื่อให้พวกเราโรยตัวน้ำตกที่ยิ่งใหญ่แห่งลาวใต้ได้ ไม่น่าเชื่อ ไม่นานคำขอเป็นผล ฟ้าเปิดจริงๆ เผยให้เห็นความยิ่งใหญ่ของน้ำตกตาดขมึดชั้นที่ 1

ความสูงประมาณ 83 เมตร สวยงามมากทีเดียว ทีมงานไม่รอช้า รีบติดตั้งอุปกรณ์โรยตัวเพิ่มเติม และกำชับเรื่องของการใช้อุปกรณ์เซฟตี้ทั้งหมด

จับคู่บัดดี้ พี่เป๊ก กับน้องบูม และทีมสตาฟลงไปก่อน

ผ่านไปด้วยดี แต่จู่ ๆ ฟ้าปิดอีกครั้ง จะทำยังไงกันต่อ ตามต่อวันพรุ่งนี้ สนุกและลุยกว่านี้แน่นอน

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ น้ำตกตาดขมืด น้ำตกตาดขมืด ลาวใต้ โรยตัวน้ำตกตาดขมืด