ผอ.โรงเรียน ปฏิเสธไม่ได้ขับรถไล่ชนนักเรียน ยอมรับรีบไปประชุม พร้อมกล่าวขอโทษ

วันที่ 4 ก.ย. 2561 เวลา 06:56 น.

Views

ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ที่ถูกกล่าวหาว่าขับไล่ชนนักเรียน ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่ารีบร้อนจะไปประชุม พร้อมกล่าวขอโทษนักเรียนและผู้ปกครอง

ผอ.โรงเรียน ปฏิเสธไม่ได้ขับรถไล่ชนนักเรียน จ.สระบุรี
จากกรณีผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในอำเภอแก่งคอย ขับรถส่วนตัวไล่ชนนักเรียนชั้นมัธยมฯปลาย ที่กำลังนั่งฟังคำบรรยายจากครูในช่วงเช้าหลังจากเคารพธงชาติเสร็จแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้กลุ่มนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิดกระเจิง พร้อมทั้งประณามการกระทำของผู้อำนวยการโรงเรียน ด้วยการนำเรื่องราวไปโพสต์ลงในโลกออนไลน์ และมีคนแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่าไม่มีเจตนาที่จะขับรถไล่ชนนักเรียน แต่เพราะรีบร้อนจะออกไปประชุม จึงได้กดแตรและเร่งเครื่องรถ เพื่อให้นักเรียนรู้ว่ามีรถกำลังจะผ่านและหลีกทางให้ เนื่องจากจุดที่จอดรถจำเป็นต้องผ่านบริเวณที่นักเรียนเข้าแถวตอนเช้า ทั้งนี้ อยากวอนขอความเป็นธรรมจากผู้ปกครอง เพราะที่ผ่านมาได้พัฒนาโรงเรียนในด้านความปลอดภัยของนักเรียนมาโดยตลอด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังที่ตกเป็นข่าวในโลกออนไลน์

รถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ จ.ตราด
ที่จังหวัดตราด เยาวชนอายุ 13 ปี ออกมาจากบ้านไปช่วยพ่อวิดน้ำออกจากเรือ ที่ท่าเรือท่าแพ อำเภอเมืองตราด แต่ระหว่างทางกลับบ้าน เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ไปชนกับรถเก๋ง สอบถามคนขับรถเก๋งคู่กรณี ให้การว่าขณะกำลังขับรถกลับบ้านที่ตำบลท่าพริก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ ๆ รถจักรยานยนต์ที่เยาวชนอายุ 13 ปี ขับขี่มา ก็ออกมาจากบ้านท่าแพ ตัดหน้ารถเก๋งอย่างกะทันหัน ตนเองพยายามหักหลบแต่ไม่พ้น จึงเฉี่ยวรถจักรยานยนต์ ก่อนที่รถเก๋งจะเสียการควบคุมพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปอีกฝั่ง และหักกลับข้ามฝั่งมาได้อีกครั้ง เคราะห์ดีที่รถไม่ได้เสียหลักพลิกคว่ำ รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด

รถเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองระบายน้ำ จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง อายุ 21 ปี ประสบอุบัติเหตุขับรถเก๋งพุ่งตกลงไปในคลองระบายน้ำข้างถนน บริเวณหน้าสำนักงานป่าไม้บางทราย ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมืองชลบุรี เคราะห์ดีที่บาดเจ็บเล็กน้อย สอบถามทราบว่าขณะกำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าเมืองชลบุรี พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ ๆ มีรถยนต์ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียนขับมาเบียด จึงทำให้ตนเองตกใจ เลยหักหลบเสียหลักพุ่งชนป้ายบอกทาง รถเก๋งจึงเสียหลักตกลงไปในคลองระบายน้ำ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พาส่งรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล

เสาไฟฟ้าล้มทับรถ เสียหาย 3 คัน จ.ฉะเชิงเทรา
ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ไม่ได้เกิดอุบัติเหตุรถชน แต่เพราะฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง พัดเสาไฟฟ้าหักโค่นลง ทับรถเก๋งและรถกระบะที่ขับมาถึงบริเวณกลางสะพานข้ามคลอง ย่านชุมชนตลาดบ้านใหม่ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เสียหาย 3 คันรวด ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง

หนึ่งในผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ขณะกำลังขับรถจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกอยู่ จู่ ๆ เสาไฟฟ้าก็ล้มลงมา สายไฟฟ้าพาดลงมาบนรถอย่างรวดเร็ว รู้สึกตกใจมาก ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับอันตราย 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำไฟสัญญาณมาติดตั้งแจ้งเตือนก่อนถึงจุดเกิดเหตุ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและแนะนำเส้นทางหลีกเลี่ยงจุดเกิดเหตุ เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรได้อย่างปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เร่งซ่อมแซมจุดที่ได้รับความเสียหาย เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านใช้เป็นการชั่วคราว คาดว่าจะซ่อมระบบให้ใช้งานได้อย่างปกติภายในวันนี้ (4 ก.ย.)

Tag : สนามข่าว 7 สี ขับรถไล่ชนนักเรียน ผอ ขับรถไล่ชนนักเรียน ผู้อำนวยการขับรถไล่ชนนักเรียน รถเก๋งเฉี่ยวรถ จยย รถเก๋งชนจักรยานยนต์ รถตกคลองระบายน้ำ เสาไฟฟ้าล้มทับรถ