อนุวัตจัดให้ : โรยตัวน้ำตกตาดขมืด ลาวใต้ ตอน 2

วันที่ 4 ก.ย. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

วันนี้ คุณผู้ชมจะได้เห็นความสวยงามของน้ำตกตาดขมืด น้ำตกที่ยิ่งใหญ่แห่งลาวใต้แล้ว แต่กว่าจะพิชิตได้ต้องข้ามผ่านความสูงและความเสียวไปให้ได้ก่อน ติดตามอนุวัตจัดให้

เมื่อวาน กว่าทีมงานสายป่าจิตอาสาอนาถาทัวร์ และทีมงานอนุวัตจัดให้ จะนั่งรถอีแต๊กจากบ้านหนองหลวง 2 กิโลเมตร และเดินเท้าเข้าป่า อีก 1 กิโลเมตร เพื่อไปให้ถึงด้านบนน้ำตกตาดขมืด ที่ยิ่งใหญ่แห่งลาวใต้ได้ ต้องเผชิญทั้งฝูกทาก ฝนตก และฟ้าปิด

เอาละ! ทุกคนกำลังลุ้นกันว่าช่วงจังหวะไหนใครจะเป็นผู้โชคดีที่โรยตัวตอนฟ้าเปิดได้

สวยแบบนี้ใครๆ ก็อยากโรยตัวพิชิตน้ำตกตาดขมืด ชั้นที่ 1 ความสูง 83 เมตร เราส่งทีมสตาฟ และทีมกล้อง ทั้งประกิต ปั้นจาด, ชวันต์ คำหอม และ พี่แดง ลงไปก่อน

ดูฟ้าจะไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ เดี๋ยวฟ้าปิด เดี๋ยวฟ้าเปิด ต้องลุ้นไปท่ามกลางสายฝนและอากาศหนาวลมแรง

มาลุ้นกันว่าฟ้าจะเปิดเผยให้เห็นความงามของน้ำตกตาดขมืดระหว่างโรยตัวหรือไม่ แน่นอน บัดดี้ของผมคือ พี่บุน Green Discovery เมื่อพร้อมแล้วลุยกันเลย

โชคดีของผมลงมาตอนฟ้าเปิดพอดี ทำให้เห็นความสวย ความสูง และความเสียวของน้ำตกตาดขมืด สวยมากทีเดียว มีไม่กี่ทีมและไม่กี่คนที่จะพิชิตน้ำตกตาดขมืดด้วยการโรยตัวได้

เก็บภาพความประทับใจให้เต็มที่ ทั้งเดียว คู่ หรือจะเกี่ยวขา ผู้เชียวชาญอย่างพี่บุน อาจจะใช้ลีลาขั้นเซียนในการห้อยหัวโรยตัวลงมาก็ได้

มีไม่กี่คนเท่านั้นที่ลงมาจังหวะช่วงฟ้าเปิด แต่ถึงฟ้าปิด สำหรับนักผจญภัยอย่างพวกผมก็ถือว่าคุ้มค่าสมการเดินทางและการรอคอย ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะนักล่าป่าต้องซิปไลน์ข้ามน้ำตกไปอีก 2 ครั้งด้วยกัน

จากนั้น ต้องเดินขึ้นไปเพื่อปีนหน้าผากลับแบบนี้ มีเพียงเหล็กเส้นที่ตอกลงในหินพอดีเท้า อุปกรณ์เซฟตี้จึงมีความสำคัญมาก เพราะบางช่วงเป็นผาหักศอก ต้องค่อยๆ ปีนขึ้นไป กว่าทุกคนจะฝ่าด่านแต่ละด่านไปได้ ถือว่าคุ้มค่าสมการผจญภัย แม้ว่าจะเสี่ยง และเสียว แต่บรรยากาศวิวหลักล้านก็ถือว่าใช้ได้ทีเดียว

ขึ้นมาด้านบนก็ต้องเดินข้ามเขา ข้ามลำธาร เพื่อมารอรถเพื่อเดินทางกลับไปที่บ้านหลวงหลวงอีกครั้ง มีโอกาสจะแวะมาใหม่ ขอบคุณพี่บุน สายป่าจิตอาสาอนาถาทัวร์

ประกิต ปั้นจาด ภาพมุมสูง ชวันต์ คำหอม ถ่ายภาพ อนุวัตจัดให้ จันทร์-อังคารหน้าไปไหน ต้องติดตาม!!

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ น้ำตกตาดขมืด น้ำตกตาดขมืด ลาวใต้ โรยตัวน้ำตกตาดขมืด