ให้ตำรวจในคลิปเสียงเรียกเงินคดี เมจิก สกิน ออกจากราชการ

วันที่ 4 ก.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม เปิดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปเสียงและข้อความสนทนาในแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งผู้ที่นำมาเผยแพร่ ระบุว่าเป็นการสนทนากันระหว่างผู้ต้องหาหญิงสาวในคดีเมจิก สกิน กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ที่ทำคดีดังกล่าว 

โดยคลิปเสียงที่สนทนากันจับใจความได้ว่าหญิงสาวที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดี ได้สอบถามถึงวันนัดหมายเพื่อเข้าให้ปากคำและจะมีการนำเงินจำนวนหนึ่งที่พนักงานสอบสวน เรียกไว้ เข้าไปให้เพิ่มเติม จากที่ได้ให้ไว้แล้วจำนวนหนึ่ง แต่ชายในคลิปบอกว่าติดอบรมให้เลื่อนนัดออกไปก่อน ในคลิปเสียงหญิงสาวยังบอกอีกว่าให้รีบนัด เพราะหากเงินยังอยู่กับตัวเดี๋ยวจะใช้จนหมดและยังบอกอีกว่าเงินก็ได้จ่ายให้ตามที่มีการเรียกร้องแล้ว ก็ขอให้ช่วยดูแลด้านคดีความให้ด้วย ซึ่งชายที่เจรจาก็บอกไปว่าให้หญิงสาวไปคุยกับหัวหน้าที่ชื่อ "วิพัฒน์" แต่ชายคนดังกล่าวก็รับปากว่าจะช่วยพูดคุยให้ด้วยนั้น  

ผู้บังคับการปราบปราม ระบุว่าจากการตรวจสอบจากพยานหลักฐาน ที่มีการเผยแพร่ออกมาพบว่ามีน้ำหนักพอสมควรให้เชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดจริง จึงได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงและได้ให้ตำรวจนายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมทั้งจะมีการดำเนินคดีอาญาในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วย
 
สำหรับตำรวจนายดังกล่าวขณะนี้อยู่ระหว่างการอบรมที่สถาบันส่งเสริมการสอบสวน ซึ่งก็ต้องมาให้การชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวเกิดระหว่างที่อัยการ ส่งสำนวนกลับมาให้ตำรวจสอบเพิ่มเติม ส่วนบุคคลที่ชื่อวิพัฒน์ ซึ่งถูกอ้างในคลิปพบว่าเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้เรียกมาชี้แจงแล้วพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

Tag : เมจิกสกิน เมจิก สกิน