รอง ผบ.ตร.สั่งรื้อคดีหญิงปล่อยเงินกู้ดับปริศนา-ญาติเผยถูกภรรยา ผกก.สน.ลืออำนาจ ข่มขู่

วันที่ 4 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีหญิงนักธุรกิจปล่อยเงินกู้วัย 33 ปี ที่เสียชีวิตปริศนาในรถเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา สภาพศพมีถุงพลาสติกคลุมศีรษะ ทรัพย์สินที่เป็นสมุดบัญชีรายชื่อลูกหนี้และเงินจำนวนหนึ่งหายไปอย่างมีเงื่อนงำ คล้ายถูกฆาตกรรม กระทั่งตำรวจ สภ.ลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ สรุปคดีว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะผลชันสูตรศพพบว่าเกิดจากการขาดอากาศหายใจ และไม่มีหลักฐานอื่นชี้ว่าถูกผู้อื่นทำให้ตาย

โดยเมื่อวานนี้ ญาติได้เดินทางเข้าพบผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อขอให้รื้อคดีนี้ใหม่ เพราะยังติดใจในหลายประเด็น และไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะจากสภาพศพที่มีร่องรอยคล้ายถูกรัดที่บริเวณลำคอ และหางตาซ้ายก็เหมือนถูกทำร้าย    

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัวของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางเข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม ให้ตรวจสอบสำนวนคดีนี้ใหม่ โดยมีการเรียกผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลืออำนาจ เจ้าของคดี และแพทย์ผู้ผ่าชันสูตรศพ เข้าชี้แจงถึงประเด็นต่างๆ ที่ญาติสงสัย โดยญาติยังได้นำหลักฐานเป็นคลิปเสียงขณะภรรยาผู้กำกับการสถานีตำรวจลืออำนาจ โทรศัพท์มาข่มขู่ หลังมีการเดินหน้าขอรื้อคดีใหม่จนเป็นข่าวดังอีกครั้ง นี้ยิ่งทำให้ญาติสงสัยว่าคดีนี้มีพิรุธ มีผู้อยู่เบื้องหลังคอยช่วยเหลือผู้กระทำผิดหรือไม่ 

ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้ได้โอนสำนวนคดีทั้งหมดมาให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เป็นผู้ดูแล และเตรียมลงพื้นที่จำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่หญิงสาวจะฆ่าตัวตาย โดยใช้วิธีการนำถุงคลุมศีรษะตัวเอง และไปเสียชีวิตบริเวณที่วางเท้าหลังที่นั่งคนขับ

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีคำสั่งย้ายผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลืออำนาจ กรณีภรรยาโทรศัพท์ไปข่มขู่พยานและญาติผู้เสียชีวิตแล้ว พร้อมเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

Tag : คดีหญิงปล่อยเงินกู้ ปล่อยเงินกู้ ดับปริศนา