รายงานพิเศษ : ให้ออก-สอบวินัยร้ายแรง ตร.รับเงินทำคดีเมจิกสกิน

วันที่ 5 ก.ย. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพข้อความสนทนาทางไลน์ และคลิปเสียง โดยระบุว่าเป็นคลิปการสนทนาระหว่างตำรวจกับผู้ถูกกล่าวหาในคดีเมจิก สกิน วานนี้ (4 ก.ย.) ผู้บังคับการกองปราบปรามได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมสั่งให้ตำรวจดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงแล้ว ไปติดตามจากรายงาน

นี่เป็นส่วนหนึ่งในคลิปสนทนาที่ถูกนำไปแชร์ส่งต่อกันในโลกออนไลน์ อ้างว่าเป็นการสนทนาระหว่างตำรวจนายหนึ่งกับผู้เสียหายในคดีเมจิก สกิน โดยในคลิปเสียง คู่สนทนาที่เป็นผู้หญิงได้พูดถึงเรื่องที่จะนำเงินไปให้กับคู่สนทนาปลายสายที่ระบุว่าในครั้งที่แล้วยังให้ไม่ครบตามจำนวน และยังขอให้คู่สนทนาช่วยเหลือเรื่องการทำคดีให้มีการสอบสวนให้ละเอียดรอบด้าน อีกทั้งยังขอให้ช่วยเจรจากับหัวหน้าของคู่สนทนาในเรื่องของคดีด้วย

หลังมีการเผยแพร่ที่ระบุว่าคู่สนทนาของหญิงสาวเป็นตำรวจนายหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานสอบสวน ในสังกัดกองบังคับการปราบปราม ผู้บังคับการกองปราบปราม ก็ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ทั้งบุคคลที่ถูกอ้างถึง หญิงสาวในคลิปเสียง เลขบัญชีธนาคารที่ปรากฎในภาพการสนทนา ไปจนถึงหัวหน้าที่มีชื่อพาดพิงถึง ก่อนนำข้อสรุปในเบื้องต้นมาชี้แจงต่อสื่อมวลชน ซึ่งยอมรับว่ามีหลักฐานน่าเชื่อได้ว่าเป็นเรื่องจริง จึงได้สั่งตั้งคณกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และสั่งให้ตำรวจนายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมเตรียมพิจารณาดำเนินคดีทางอาญาด้วย

พร้อมกันนี้ ผู้บังคับการกองปราบปราม ยังได้กล่าวขอโทษประชาชนที่ไม่สามารถดูแลข้าราชการในสังกัดที่มีอยู่กว่า 1,200 นาย ให้อยู่ในความเรียบร้อย แต่ก็ยังขอให้เชื่อมั่นการทำงานของตำรวจกองปราบปรามว่าตำรวจส่วนใหญ่ทำหน้าที่โดยสุจริต ไม่มีการเรียกรับเงิน ทั้งจากผู้ต้องหา หรือผู้เสียหาย และขอฝากถึงตำรวจในสังกัดทุกนายให้อดทนอดกลั้นต่อคำวิจารณ์ หรือแม้แต่กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องในทุกเรื่อง

สำหรับตำรวจนายดังกล่าว ขณะนี้อยู่ระหว่างไปอบรมที่สถาบันการสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตามกำหนดการจะกลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 14 กันยายน นี้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เมจิก สกิน คดีเมจิกสกิน ตำรวจเรียกรับเงิน ข่าวเมจิกสกิน เรียกรับเงินคดีเมจิกสกิน ตำรวจกองปราบเรียกรับเงิน