รัฐบาลซักซ้อมความพร้อม จัดงานเลี้ยงทีมช่วยหมูป่า

วันที่ 5 ก.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

รัฐบาลซักซ้อมความพร้อมจัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน และผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่จะมีขึ้นในเย็นวันพรุ่งนี้

เป็นงานภายใต้ชื่อ United as One ที่รัฐบาลได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นสถานที่จัดเลี้ยง และพระราชทานอาหารจัดเลี้ยงเป็นอาหารไทย และอาหารนานาชาติ ซึ่งวันนี้รัฐบาลเตรียมความพร้อมไว้รองรับผู้ร่วมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จำนวน 10,000 คน มีทั้งการซักซ้อมพิธีรับพระราชทานพระราชกระแสขอบใจเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ การแสดงบนเวที รวมถึงทั้งจุดบริการอาหาร จุดอำนวยความสะดวก การรักษาความปลอดภัย และการจราจร

ที่จังหวัดเชียงราย ปล่อยขบวนรถนำผู้ปฏิบัติงาน 3,000 คนไปร่วมงานเลี้ยง โดยมีรถบัส 72 คัน แบ่งเป็น 13 ขบวน ที่ออกเดินทางจากสถานีขนส่งจังหวัดเชียงราย จากอำเภอแม่สาย และอำเภอแม่จัน แต่ละขบวนจะออกห่างกัน 30 นาที เพื่อไม่ให้ขบวนมีรถหนาแน่นเกินไป ส่วนที่วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย มีการเปิดรูปปั้นจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง ที่รายล้อมด้วยหมูป่าอีกด้วย

ส่วนการดูแลการจราจรในกรุงเทพมหานครนั้น ทางตำรวจได้ประสานรถบัส และรถผู้เข้าร่วมงาน ทยอยเข้าพื้นที่ตั้งแต่เที่ยงวันพรุ่งนี้ และไปจอดที่ท้องสนามหลวง ส่วนพื้นที่จัดงานนั้น ตั้งแต่เที่ยงคืนวันนี้จะปิดถนนอู่ทองใน ถึงพระลานพระราชวังดุสิต และบางส่วนบนถนนศรีอยุธยา

และตั้งแต่ 17.00 น.วันพรุ่งนี้ จะจัดเดินรถทางเดียว บนถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่แยกสวนมิสกวัน ถึงแยกลานพระบรมรูป ร.5 จึงขอให้ประชาชนที่ไม่มีความจำเป็น หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

ขณะที่ กระทรวงวัฒนธรรม นิมนต์ พระเอกพล วิสารโท หรือ โคชเอก ทีมหมูป่า และพันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ร่วมบอกเล่าประสบการณ์ระหว่างอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่นำทีมหมูป่า 13 ชีวิต สวดมนต์ นั่งสมาธิ กำหนดลมหายใจ เพื่อลดความตื่นตระหนก ความตึงเครียด และมีสติเพื่อผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤต

Tag : งานเลี้ยงทีมช่วยหมูป่า งานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยหมูป่า งานเลี้ยงหมูป่า ทีมหมูป่า หมูป่าติดถ้ำหลวง United as One