ครอบครัวไฮโซเชอรี่ขอบคุณตำรวจ สน.โชคชัย

วันที่ 6 ก.ย. 2561 เวลา 00:57 น.

Views

ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับ นายอัศยา ชัยถา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม นางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือเชอรี่ อายุ 39 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่งรายใหญ่ ล่าสุดตำรวจ สน.โชคชัย ได้ฝากขังนายโก้ ที่ศาลอาญารัชดา ผลัดแรกแล้วโดยคัดค้านการประกันตัว ขณะที่เจ้าตัวเตรียมขอทนายอาสาช่วยแก้ต่างคดี โดยคาดว่าจะต่อสู้ในแนวทางปมสังหารมาจากเหตุบันดาลโทสะ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจะต้องรับความผิด เพียง 2 ใน 3 ของคำตัดสินเท่านั้น

ซึ่งคำกล่าวอ้างของนายโก้ ได้มีการยืนยันตั้งแต่วันแรกที่ถูกควบคุมตัวว่าปมสังหารมาจากการบันดาลโทสะ ที่ถูกผู้เสียชีวิตด่าทอบุพการี อีกทั้งไม้เบสบอลซึ่งเป็นอาวุธสังหาร ก็เป็นของผู้ตายที่ซื้อมาเก็บไว้เพื่อป้องกันตัว  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากหลังสังหาร นายโก้ได้หยิบกระเป๋าและทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตติดตัวไปในระหว่างหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีน้องชายเป็นผู้นำพา อีกทั้งยังใช้บัตรเครดิตของผู้เสียชีวิตรูดซื้อทรัพย์สิน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการหลบหนีด้วย นอกจากนี้ ยังยอมรับว่าต้องการที่จะหลบหนีไปตั้งสติ โดยสารภาพว่าใช้ไม้เบสบอลตีเข้าที่บริเวณศีรษะของผู้ตาย 3 ครั้ง จนแน่นิ่งลงไปข้างเตียง จากนั้นหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าไม่อโหสิกรรมให้แก่ผู้ต้องหา และวันนี้ได้เดินทางไปพร้อมกับชาวชุมชนริมคลอง ซึ่งเป็นลูกบ้านในโครงการของผู้เสียชีวิต ได้รวมตัวกันมาที่ สน.โชคชัย เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดี พร้อมทั้งขอบคุณรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่จับกุมนายโก้ได้

ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยืนยันว่าคดีนี้เป็นการดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ส่วนศาลจะตัดสินเช่นไร ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ เพราะคดีนี้มีระยะเวลาในการดำเนินการ 12 ผลัด หรือ 84 วัน