วิจารณ์สนั่น! โชเฟอร์แท็กซี่หัวร้อนชูนิ้วกลางให้ผู้โดยสาร ลั่นจะไปต้องเหมา

วันที่ 6 ก.ย. 2561 เวลา 13:39 น.

Views

ถือเป็นกรณีสุดเดือดในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มรายหนึ่งโพสต์ภาพโชเฟอร์แท็กซี่ ที่กำลังโชว์เก๋าชูนิ้วกลางเย้ยให้เจ้าของโพสต์แถวย่านดังกลางกรุง

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Nitsaphat Meksakul ได้เผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งคาดว่าเป็นคนขับรถแท็กซี่ ซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมที่ทั้งไม่รับผู้โดยสาร ไม่ยอมกดมิเตอร์ และลั่นบอกว่าถ้าจะไปก็ต้องเหมา 300 บาท ก่อนชูนิ้วกลางขึ้นมา ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์เหตุการณ์ทั้งหมดอย่างละเอียดไว้ดังนี้ " เหตุการณ์วันนี้ วันพุธที่ 5 เดือนกันยายน 2561 เวลา 16.30 น. หน้าบริเวณจุดเรียกแท็กซี่ฝั่ง zen เซ็นทรัลเวิลด์ ผมและแม่ได้เรียกใช้บริการแท็กซี่ซึ่งเป็นจุดบริการของห้าง โดยจะมีพนักงานหญิงเป็นคนจดคิว และเรียกให้ตามคิวปกติ ซึ่งเราก็นั่งรอ พร้อมกับแม่ คิวผู้โดยสารต่างชาติ ที่มาก่อนเรา น้อง รปภ ก็เรียกแท็กซี่ให้ ขับเข้ามาที่จุดรับผู้โดยสาร (ตรงนั้นมีกล้องบันทึกภาพชัดเจนพร้อมขึ้นจอ มีข้อความตัวใหญ่ ๆ แสดงว่าปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่กดมิเตอร์ จะแจ้ง 1584)

แท็กซี่คันนี้ได้จอดและเรียกค่าบริการโดยไม่กดมิเตอร์กับผู้โดยสารต่างชาติ ชาวต่างชาติรู้สึกรับไม่ได้กับพฤติกรรมแบบนี้ รู้สึกว่าถูกโกงซึ่งๆ หน้า เดินส่ายหัว พร้อมกับ สบถกับเพื่อนไปด้วยอย่างไม่พอใจ รปภ จึงถามต่อว่า ไปส่งผมที่ ท่าน้ำนนท์ ได้มั๊ย แท็กซี่ตะโกนบอกไม่ไป แต่คือจอดแช่อยู่ ณ จุดรอรับผู้โดยสาร ทีนี้เราก็เลยถามพี่แท็กซี่อย่างสุภาพว่า "พี่ครับ ป้ายก็มีบอกอยู่นะ รถพี่ก็อยู่หน้ากล้องของบริษัท แล้วพี่ปฏิเสธผู้โดยสารแบบนี้ ไม่กลัวหรอครับ" พี่คนขับแท็กซี่โชว์ความกร่างทันที เปิดประตูลงมาจากรถตะโกนดังมากด้วย "ก็ไม่ไป ถ้าจะไปก็ต้องเหมา 300 จะไปมั๊ย"

ผมจึงตอบอย่างสุภาพเน้นย้ำว่าสุภาพมาก เพราะวันนี้ไปไหว้พระมา อยากจะพยายามมีสติจริง ๆ บอกพี่เขาว่า "ไม่ไปครับ แต่พี่ทำแบบนี้ ในป้ายเขียนไว้ พี่โดน 2 เด้งนะครับ ปฏิเสธผู้โดยสารด้วย แถมไม่ยอมกดมิเตอร์ด้วย" พี่แกนักเลงมากครับ ทำท่าเหมือนจะเดินเข้ามา แต่ไม่เดิน ชูนิ้วกลางใส่ผมด้วย เก๋าจนผมใจสั่น ผมก็เลยบอกว่า "ถ้าพี่จะทำถึงขนาดนี้แสดงว่าไม่กลัวกรมการขนส่งเลย งั้นผมขออนุญาติถ่ายรูปพี่ไว้ด้วยละกันนะครับ" ผมก็เลยหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่าย ได้เป็นภาพที่เห็น ในขณะนั้นมีชาวต่างชาติมากลุ่มหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนจีน มาขึ้นรถพี่แกไป พี่แกก็เลยไป แต่ในขณะนั้นพี่แก ก็จ้องหน้ามาที่ผมผ่านหน้าต่างตลอด ผมก็เลยเดินไปบอกพี่อาสาจราจรถึงพฤติกรรมดังกล่าว ทีนี้ก็ วอ กันทั่วครับ ทางน้องผู้หญิงก็จดทะเบียนไว้คอยรายงานพฤติกรรมทุกอย่าง พี่คนขับแท็กซี่คงอาจจะมีเรื่องค้างคากับผมมาก ผมก็มองกลับแล้วหยิบโทรศัพท์มากดโทรให้เห็น ๆ ด้วย เบอร์ 1584 แจ้งข้อมูลนี้ไป ถึงพฤติกรรมดังกล่าว ทางศูนย์ร้องเรียนบอกว่าจะดำเนินการภายใน 7 วัน

สิ่งที่เรียนรู้จากเหตุการณ์นี้คือ
1. แท็กซี่เขียวเหลืองทะเบียน มช 9132 กระทำการอุกอาจทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวคนไทย และจงใจไม่กดมิเตอร์

2.คนขับมีพฤติกรรมก้าวร้าวและไม่กลัวกฎหมายรวมทั้งการลงโทษของกรมการขนส่ง

3.ขนาดมีกล้องบันทึกภาพ อยู่หน้าห้าง รวมถึงมี รปภ คนขับยังกล้ากระทำการอุกอาจแบบนี้ ถ้าอยู่ข้างนอก ความปลอดภัยของผู้โดยสารนี่แทบจะไม่หลงเหลือ

4.คนขับไม่มีท่าทีสำนึกต่อการกระทำใด ๆ ทั้งสิ้น มิหนำซ้ำยังจงใจยั่วยุท้าทาย อีกด้วย

5.เรายังไม่มีกฎหมายที่แข็งแรงพอที่จะคุ้มครองผู้ใช้บริการแท็กซี่ และเรายังต้องเจอกับปัญหาเดิม ๆ ในพื้นที่เดิม ๆ ที่จะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก

6. ถ้าพี่คนขับคนนี้พบก็บทลงโทษปรับเพียง 1,000 บาท ก็มีแนวโน้มว่าจะก่อพฤติกรรมแบบนี้อีกเรื่อย ๆ

ปล.หลักฐานภาพเคลื่อนไหวของเหตุการณ์ทั้งหมด เซ็นทรัลเวิลด์มีครับ" 

เมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตกดไลก์ กดแชร์กันสนั่น พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันถึงพฤติกรรมของชายคนนี้อย่างดุเดือดว่าไม่เหมาะสมทั้งๆที่เป็นขนส่งสาธารณะแท้ๆ 
เรียบเรียงขอมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Nitsaphat Meksakul

Tag : แท็กซี่ ชูนิ้วกลาง