รัฐบาลจัดยิ่งใหญ่ งานเลี้ยงขอบคุณทีมปฏิบัติภารกิจช่วยชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี

วันที่ 6 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ที่พระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งวันนี้ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงขอบคุณ ทีมปฏิบัติภารกิจช่วย 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งนี้เป็นบรรยากาศสดๆ ภายในงาน ผู้ที่มาร่วมงานในวันนี้จะเป็นทีมที่ช่วยเหลือ สนับสนุนภารกิจ โดยเฉพาะทีมดำน้ำและหน่วยซีลที่ปฏิบัติภารกิจช่วยทั้ง13 คนออกมาได้สำเร็จ  รวมถึงน้องๆ ทีมฟุตบอล 12  คนและพระเอกที่มาร่วมงานวันนี้ด้วย

โดยก่อนหน้าที่จะเริ่มงานเลี้ยงขอบคุณ ทีมปฏิบัติภารกิจ, น้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 12 คน พร้อมกับพระเอก หรือผู้ช่วยโค้ชเอก ได้เปิดใจและบอกเล่าการใช้ชีวิตหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่พวกเขาทั้ง 13 คน ต้องไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยเดินทางมาแถลงข่าวที่นิทรรศการปฏิบัติการถ้ำหลวง วาระแห่งโลก จัดขึ้นที่ สยามพารากอน มีทั้งสื่อไทยและสื่อต่างชาติให้ความสนใจมาร่วมการแถลงข่าวเปิดใจครั้งนี้ รวมถึงประชาชนที่มารอพบกับน้องๆ ทั้ง 12 คน และพระเอก บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น น้องๆ ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส

เป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว ที่ทั้ง 13 คนกลับออกมาใช้ชีวิต ทุกคนบอกว่า เขายังใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นคนดัง แต่เป็นคนโชคดี ที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนทั่วทั้งโลก ชีวิตประจำวันคือการไปเรียนหนังสือและฝึกซ้อมฟุตบอลตามปกติ เด็กๆ บอกว่าสิ่งที่ทำให้พวกเขาปรับตัวและกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ คื หลักธรรมคำสอนที่พวกเขาได้ศึกษาระหว่างบวช เขายังระลึกถึงทีมงานที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือพวกเขา โดยเฉพาะ นาวาตรีสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ที่สละชีวิตในภารกิจครั้งนี้

หลังจากแถลงข่าวเสร็จ ทั้ง 12 คนและพระเอกพลก็เดินทางร่วมงานที่พระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งงานครั้งนี้จัดภายใต้ชื่อ United as One หรืองานรวมใจเป็นหนึ่งเดียว การจัดงานเลี้ยงขอบคุณครั้งนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน พระราชานุญาตให้ใช้ พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดงาน โดยผู้เข้าร่วมงานและผู้เกี่ยวข้องทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวนประมาณ 10,000 คน จัดจุดคัดกรอง การรับรอง และการนำเข้าสู่ที่นั่ง ซึ่งเป็นการจัดงานในเต็นท์ทั้งหมด แต่ได้รับการตกแต่งให้อบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ในห้องจัดเลี้ยง งานเริ่มตั้งแต่ 16.00 น. - 21.00 น. โดยมีกำลังตำรวจดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัย อำนวยความสะดวกเรื่องของเส้นทาง การเดินทาง จนกว่างานวันนี้จะเสร็จสิ้น

Tag : หมูป่าอะคาเดมี งานเลี้ยงหมูป่า