พบแล้ว 2 ศพพลทหารเรือคว่ำ ขณะซ้อมฝีพาย เหลืออีก 1 นายยังไม่พบ

วันที่ 7 ก.ย. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

พบศพพลทหารที่ประสบอุบัติเหตุเรือคว่ำ ขณะซ้อมฝีพายแล้ว 2 นาย เจ้าหน้าที่ยังไม่ละความพยายามค้นหาพลทหารอีก 1 นายที่ยังจมน้ำสูญหาย

พบแล้ว 2 ศพ พลทหารเรือคว่ำ จ.น่าน
ตั้งแต่เที่ยงของวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุเรือยาวแข่งขัน ชื่อเรือเจ้าแม่พรพิมลล่ม ขณะฝึกซ้อมบริเวณสะพานบ้านน้ำต้วน ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ซึ่งมีกำลังพลจากมณฑลทหารบกที่ 38 จำนวน 49 นาย ลงฝึกซ้อมฝีพาย เป็นตัวแทนชาวชุมชนบ้านหัวเวียงเหนือ ตามที่มีการขอกำลังสนับสนุน โดยกำลังพล 46 นายกลับขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่จมกลางแม่น้ำน่านสูญหาย 3 นาย คือ พลทหารณรงค์ อินใส, พลทหารสัมพันธ์ อุ่นถิ่น และ พลทหารยุทธพงษ์ บุญมา เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการลาดตระเวนทางน้ำ ทางอากาศ และการเดินเท้า ในรัศมี 80 กิโลเมตร

กระทั่งวานนี้ ได้ปรับแผนค้นหาด้วยการนำเครื่องจักรเข้ารื้อกองวัชพืช และเศษซากไม้ที่ไหลมากับน้ำทับถมกัน บริเวณตอม่อสะพานนครน่าน ซึ่งห่างจากจุดที่เรือคว่ำประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อรถเครนชักลากกิ่งไม้ ก็พบร่างพลทหารสัมพันธ์ ลอยขึ้นมา และพบร่างพลทหารยุทธพงษ์ ติดกอสวะอยู่ใต้สะพานทีมกู้ชีพไม่สามารถนำร่างขึ้นมาได้ และเกรงว่ากระแสน้ำจะพัดร่างพลทหารยุทธพงษ์ ไปอีกทาง คงเหลือพลทหารณรงค์ ที่ยังค้นหาไม่พบ

ทั้งนี้ พลตรีธวัช ศรีสว่าง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 จัดกำลังพล 80 นาย ค้นหาโดยใช้เรือ 16 ลำ กำชับต้องหาให้พบทั้ง 3 นาย ไม่พบไม่เลิกค้นหา และช่วงค่ำวานนี้ ก็ได้มีการนำร่างพลทหารสัมพันธ์ ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดน้ำล้อม ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และผู้บังคับบัญชา

ขณะที่ นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน บอกว่า การจัดงานประเพณีแข่งเรือจังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ 14-23 กันยายน ยังเดินหน้าต่อไป แต่ต้องเพิ่มมาตรการความปลอดภัย และกำชับชุดกู้ภัยพร้อมเฝ้าระวัง ตั้งแต่ระหว่างฝึกซ้อมจนเสร็จสิ้นการแข่งขัน     

ยังไม่พบชายหาสมุนไพรบนเขาบรรจบ จ.จันทบุรี
กรณีการหายตัวไปของนายเดช ปล้องเงิน อายุ 56 ปี ที่ขึ้นไปหาสมุนไพรบนเขาบรรจบ ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ตำรวจตระเวนชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดจันทบุรี และอาสากู้ภัย ก็ได้เดินเท้าขึ้นเขาบรรจบ ตามหามากว่า 6 วัน ก็ยังไม่มีวี่แวว ทางครอบครัวไปพึ่งร่างทรงให้ตรวจดู เมื่อร่างทรงบอกว่านายเดช ยังมีชีวิตอยู่ แต่ติดอยู่ในถ้ำออกมาไม่ได้ จึงให้พรานป่ามาทำพิธีเปิดป่า และขอกำลังเจ้าหน้าที่ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ระดมชาวบ้านช่วยออกตามหาตามถ้ำต่างๆ

ค้นหาได้เพียง 4 ถ้ำ ก็ต้องรีบพากันลงจากเขา เนื่องจากได้ยินเสียงช้างป่าร้องดังก้องทั่วเขาบรรจบ หากลุยค้นหาต่อไป และเผชิญหน้ากับช้างป่าจะเกิดอันตราย ซึ่งทางครอบครัวของนายเดช ก็เข้าใจ และจะรอให้นายเดช กลับลงมาจากเขาบรรจบเอง พร้อมทั้งขอบคุณทุกหน่วยงาน รวมทั้งชาวบ้านที่มาช่วยออกตามหา

Tag : สนามข่าว 7 สี พลทหารเรือคว่ำ ทหารเรือคว่ำ เรือคว่ำ คนหายเขาบรรจบ คนหาย เขาบรรจบ