ภาพเป็นข่าว : แท็กซี่ไม่กลัวกฎหมาย รับเฉพาะต่างชาติในราคาเหมาจ่ายเท่านั้น

วันที่ 7 ก.ย. 2561 เวลา 07:25 น.

Views

เรื่องของแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร คิดแบบเหมาจ่าย หรือรับเฉพาะชาวต่างชาติ ยังคงมีเรื่อย ๆ ล่าสุดมีผู้เจอเหตุการณ์แบบนี้ มาโพสต์แชร์ในโลกออนไลน์ บอกแท็กซี่ไม่กลัวกฎหมายเลย ก็เลยจัดให้พี่แท็กซี่

นี่เป็นข้อความที่เขาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว สำหรับพฤติกรรมของแท็กซี่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เขาบอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา เขาและแม่ไปที่จุดบริการเรียกรถแท็กซี่ของทางห้าง ซึ่งคนก่อนหน้าเป็นชาวต่างชาติ เมื่อรถแท็กซี่เข้ามากลับมีพฤติกรรรมไม่กดมิเตอร์ ชาวต่างชาติก็ไม่พอใจและไม่ขึ้น รปภ.ก็ถามว่า แล้วไปท่าน้ำนนท์ไหม คนขับบอกว่าไม่ไป แล้วจอดแช่อยู่แบบนั้น

เจ้าของเฟซบุ๊กเลยบอกไปแบบสุภาพว่า "พี่ครับ มันมีป้าย มีกล้องอยู่นะครับว่าถ้าปฏิเสธผู้โดยสารมีความผิด แท็กซี่ก็ตะโกนกลับมาว่า ก็ไม่ไป จะไปเหมา 300 จะไปไหม เขาก็ตอบกับไปว่า พี่โดน 2 เด้งเลยนะ ทั้งปฏิเสธผู้โดยสาร และไม่กดมิเตอร์ แท็กซี่ไม่มีท่าทีสะทกสะท้าน แถมชูนิ้วกลางให้เขาด้วย ก็เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย พร้อมกับบอกไปว่า ขออนุญาตถ่ายส่งให้กรมการขนส่งนะครับ และที่เห็นนี่ก็คือภาพที่ได้ โชว์นิ้วกลางใส่กล้องเลย หลังจากนั้นเขาก็โทรแจ้งไปที่ 1584 พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า การกระทำแบบนี้ ทั้งก้าวร้าว ไม่กลัวกฎหมาย ทำลายภาพลักษณ์ของประเทสด้วย ขนาดมีกล้องของทางห้าง และบอกว่าจะถ่ายภาพส่งให้กรมขนส่ง ก็ไม่มีท่าทีเกรงกลัว กลับยั่วยุท้าทาย แบบนี้มันเป็นเพราะโทษปรับทันน้อยเกินไปหรือเปล่า ถ้าโดน ก็แค่ 1,000 แล้วก็อาจจะไม่เข็ด"

ล่าสุด กรมขนส่งฯ ตรวจสอบแล้ว พบว่าแท็กซี่คันนี้สิ้นอายุภาษีตั้งแต่ 14 พฤษภาคม 2561 โดนไปอีก 1 กระทง

โดยความผิดทั้งหมด
1. ปฏิเสธผู้โดยสาร ปรับไม่เกิน 1,000 บาท
2. ไม่ใช่มาตรค่าโดยสาร ปรับไม่เกิน 1,000 บาท
3. ใช้วาจาไม่สุภาพ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท
4. แต่งกายไม่สุภาพ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท
5. ใช้รถไม่จดทะเบียน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท

และได้ดำเนินการถอนทะเบียนรถออกจากระบบแล้ว และจะทำหนังสือเรียกให้มารายงานตัว ถ้าไม่มาก็เพิกถอนใบอนุญาตขับรถสาธารณะด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nitsaphat Meksakul

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร แท็กซี่ รถแท็กซี่ แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ปฏิเสธผู้โดยสาร