ศาลสั่งจำคุก 8 ปี เบนซ์ เรซซิ่ง คดีร่วมกันฟอกเงินยาเสพติด แพทอุ้มลูกให้กำลังใจ

วันที่ 7 ก.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

วันนี้ศาลอาญา รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง, นายสรรเสริญ รสานนท์ และนางสาวอังสุพร อินา ในคดีร่วมกันฟอกเงินยาเสพติด และข้อหาสนับสนุนหรือช่วยเหลือ หรือสมคบค้ายาเสพติด ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534

กรณีมีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ กว่า 30 ครั้ง และที่อ้างว่าได้ทำสัญญาซื้อขายรถยนต์หรูยี่ห้อลัมโบกินี ราคาหลายล้านบาท ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นการซื้อโดยนายอัครกิตต์  ครอบครองและใช้เองทั้งหมดจริงหรือไม่ เพราะการนำสืบฟังได้ว่านายบอย นาคคำ เคยนำรถไปใช้ และวันที่ซื้อรถก็ไปที่เต็นท์รถ แต่ให้คนอื่นนำเงินให้นายอัครกิตติ์ไปชำระ 

ศาลพิเคราะห์แล้วจึงพิพากษาจำคุกนายอัครกิตต์ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินยาเสพติดเป็นเวลา 8 ปี ส่วนข้อหาสนับสนุนค้ายาเสพติดให้ยกฟ้อง

ส่วนจำเลยอีก 2 คน คือ นายสรรเสริญ และนางสาวอังสุพร ศาลพิพากษาจำคุกคนละ 24 ปี ปรับคนละ 400,000 บาท ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงินและสนับสนุนค้ายาเสพติด ด้วยการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี ครั้งละ 15 ล้านบาท หรือ 8 ล้านบาท

การฟังคำพิพากษาในวันนี้ ศาลไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพจำเลย โดย แพท ณปภา ตันตระกูล ภรรยานายอัครกิตต์ ได้อุ้มลูกชาย พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน มาให้กำลังใจสามี โดยโบกมือทักทายสามี ที่ถูกคุมขังอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องขังใต้อาคารศาล พร้อมทั้งให้ลูกชายเรียกพ่อ ซึ่งนายอัครกิตต์ก็ส่งยิ้มทักทายกลับ จากนั้นแพทได้พูดคุยผ่านไมโครโฟนกับสามีประมาณ 15 นาที

แพท ณปภา ได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม หลังฟังคำพิพากษาเป็นภาพสามีนอนมองหน้าลูกชาย ซึ่งมีแฟนคลับเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก

Tag : เบนซ์ เรซซิ่ง คดีฟอกเงิน