ชาวบ้านร้องถูกเต็นท์รถฉ้อโกง กองปราบฯ บุกอายัดรถ 230 คัน

วันที่ 8 ก.ย. 2561 เวลา 16:54 น.

Views

เมื่อวานนี้ (7 ก.ย.) ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์ เกือบ 20 คน นำหลักฐานเข้าร้องเรียนที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อให้ช่วยเหลือหลังถูกเต็นท์รถรายใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ หลอกลวงฉ้อโกงหลายรูปแบบ เช่น ลูกค้าที่นำรถไปเทิร์นที่เต็นท์แล้วทำสัญญาเช่าซื้อ นำรถมือ 2 คันใหม่ในเต็นท์ไปใช้ ไม่นานก็มีหนังสือจากบริษัทไฟแนนซ์ส่งมาทวงค่างวดที่บ้านเพราะทางเต็นท์รถไม่ได้เคลียร์ค่างวดที่ค้างอยู่กับไฟแนนซ์ ทำให้ผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำถูกฟ้องร้อง สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก เคยแจ้งความและร้องเรียนที่หลายหน่วยงานแล้วแต่เรื่องกลับเงียบไป

ด้านผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง บอกว่านำรถ 6 ล้อ ไปขายให้กับเต็นท์รถดังกล่าว เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยตกลงซื้อขายกันในราคา 660,000 บาท วันที่ทำสัญญาซื้อขายทางเต็นท์กลับจ่ายเงินมัดจำให้เพียง 10,000 บาท และบอกว่าจะโอนเงินที่เหลือเข้าบัญชีให้แต่สุดท้ายทางเต็นท์จ่ายเงินซื้อรถให้เพียง 160,000 บาท ที่เหลืออีก 500,000 บาท ไม่ยอมจ่าย โดยอ้างว่าทางเต็นท์รถขาดสภาพคล่องหากอยากได้เงินที่เหลือให้ไปฟ้องร้องเอาเอง

ด้านตำรวจสืบสวนสอบสวนภาค 3 และตำรวจกองปราบปราม ได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นเต็นท์รถที่ชาวบ้านร้องเรียน พร้อมอายัดรถยนต์ 230 คัน ไว้เพื่อตรวจสอบ หากพบว่าเป็นรถที่ไม่ถูกต้อง เจ้าของเต็นท์รถจะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอน ส่วนกรณีที่ชาวบ้านมาร้องเรียนนั้นต้องตรวจสอบอีกครั้ง หากพบว่าเข้าข่ายกระทำผิดฐานใดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : เต็นท์รถฉ้อโกง