ฝนฟ้าอากาศ 8 ก.ย.61

วันที่ 8 ก.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ทุกภาคทั่วไทย ยังต้องเตรียมรับมือกับฝนที่จะตกหนัก ต่อเนื่องจนถึงวันจันทร์นี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา เขาออกประกาศเตือนว่าช่วงนี้ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่มาปกคลุม สปป.ลาว และ เวียดนามตอนบน ทำให้ร่องฝนขยับลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน ภาคตะวันออก และ ภาคอีสานตอนล่าง เลยทำให้ทุกภาคมีฝนเพิ่มขึ้น แถมยังมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักด้วย

คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อเนื่องจนถึงวันจันทร์นี้เลย ยังไงต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ตาก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักลมกระโชกแรง ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่กับมีฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้เช่นกัน โดยเฉพาะที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี และ สระบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่ตอนบนของภาค ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ตกหนักได้ที่ระนอง พังงา และ ภูเก็ต ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่และ ต้องระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง

เตือนฝนตกหนักทั่วไทยแบบนี้ นางไม้เริ่มรู้สึกเป็นห่วงบางพื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วมอยู่ในตอนนี้

สถานการณ์น้ำท่วมปราจีนบุรี
อย่างที่ตำบลประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ยังมีน้ำท่วมขังบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยเฉพาะที่บ้านไชยมัน และบ้านบางไผ่ ยังเดือดร้อน ส่วนภาพรวมน้ำท่วมอำเภอประจันตคาม น้ำเริ่มลดลง โดยน้ำได้ไหลกลับลงไปในทุ่งนาของชาวบ้าน ทำให้มองดูแล้วเหมือนกับเป็นทะเลสาปเลย ส่วนที่อำเภอบ้านสร้าง ซึ่งเป็นพื้นที่ปลายน้ำตอนนี้เริ่มมีน้ำท่วมขังแล้ว โดยเฉพาะที่โรงเรียนอนุบาลบ้านสร้าง น้ำไหลเข้าท่วมห้องเรียนแล้ว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย