โหดเหี้ยม ! ยิงชาวบ้านเสียชีวิต 2 คน เจ็บ 2 คน

วันที่ 9 ก.ย. 2561 เวลา 16:01 น.

Views

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต.และนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมเดินทางไปยังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อเยี่ยมอาการบาดเจ็บ และมอบกระเช้า รวมทั้งเงินเยียวยาเบื้องต้นให้กับนางวรรณเพ็ญ อุทัย 46 ปี และนายบุญเลิศ ชดช้อย 61 ปี ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นอาสาสมัครรักษาหมู่บ้านไอร์บาลอ หมู่ที่ 6 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในช่วงเย็นของวันที่ 8 กกันยายน 2561 ที่ผ่านมา และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก โดยล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว และมีเครือญาติของทั้ง 2 คนเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด
        
เหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่นางอวบ อุทัย อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 264 หมู่ที่ 6 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ ได้อาศัยอยู่ในบ้านพัก และมีคนร้ายจำนวนไม่ต่ำกว่า 10 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ ได้แฝงตัวมาจากด้านหลังบ้านพัก และใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ขว้างใส่บ้าน  แต่ระเบิดพลาดเป้าไปตกที่บริเวณหน้าบ้านพักและเกิดระเบิดขึ้น จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 อาวุธปืนลูกซอง และอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ยิงถล่มใส่บ้านนางอวบ จำนวนหลายสิบนัด กระสุนปืนถูกนางอวบ เสียชีวิต แล้วคนร้ายได้ลอบวางเพลิงบ้านพักของนางอวบ
               
ขณะนั้นนายศรีบุญเรือง และนางวรรณเพ็ญ อุทัย ลูกสะใภ้ ได้ขับรถยนต์เก๋ง กลับมาจากธุระที่ตลาด ได้ขับรถมาจอดที่บริเวณหน้าบ้านพัก  ซึ่งห่างจากบ้านนางอวบ ประมาณ 50 เมตร ได้ถูกคนร้ายยิงถล่มเข้าใส่รถยนต์เก๋ง ทำให้นายศรีบุญเรือง เสียชีวิต และนางวรรณเพ็ญ ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้เผารถยนต์กระบะ ของนายศรีบุญเรือง ที่จอดไว้ใต้อาคารศูนย์เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจเกษตรทฤษฎีใหม่ ซึ่งอยู่ข้างบ้านพักของนายศรีบุญเรือง ได้รับความเสียหาย และขณะที่กลุ่มคนร้ายกำลังล่าถอย นายบุญเลิศ ชดช้อย ได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อมาเข้าเวรที่ป้อม อรบ.ตรงข้ามบ้านพักของนายศรีบุญเรือง จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้นำกำลังล่าถอยไป โดยมุ่งหน้าเดินลัดเลาะขึ้นเทือกเขาหลังหมู่บ้านไอร์บาลอ

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ได้เข้าตรวจสอบเพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยพบของกลางเป็นซากเศษวัตถุระเบิดแสวงเครื่องชนิดไปป์บอบม์ และปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ลูกซอง และปลอกกระสุนพกขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพของผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นางอวบ อุทัย และนายศรีบุญเรือง อุทัย 2 แม่ลูก ญาติได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสังฆสิทธาราม อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส
               
เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยความมั่นคง ซึ่งเป็นชุดติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือการกระทำของนายซอและ มะเซ็ง แกนนำระดับปฏิบัติการที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายอยู่ในพื้นที่อำเภอสุคิริน และอำเภอจะแนะ ซึ่งมีหมายจับ ป.วิอาญา โดยก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้คือ คดีบุกยิงนางอารีย์และนายสมนึก รัตนะ และครอบครัวเสียชีวิตคาบ้านพักรวม 4 ศพ เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงได้ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถจับกุมตัวได้ เนื่องจากมีสมาชิกแนวร่วมในหมู่บ้านต่างๆที่เคลื่อนไหว จะแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ให้รับทราบอย่างต่อเนื่อง

Tag : ยิง อรบ.นราธิวาส 2 ศพ แล้วเผารถ จ.นราธิวาส