เร่งล่ามือปืน ยิงหนุ่มบุรีรัมย์เสียชีวิต

วันที่ 10 ก.ย. 2561 เวลา 17:30 น.

Views

ตำรวจ สภ.หนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน  ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 12 ตำบลสระแก้ว อำเภอหนองหงส์ หลังจากคนร้ายบุกเข้าไปยิงคนในบ้าน  เมื่อคืนวันที่ 9 กันยายน 2561 กระสุนถูกนางสมหมาย พุทธา อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน และนายคำจันทร์ แก้วพรม อายุ 54 ปี ผู้เป็นน้องชายได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายทองคำ พุทธา อายุ 59 ปี สามีของนางสมหมาย กระโดดหนีออกทางหน้าต่างได้ทัน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่นายคำจันทร์  ซึ่งถูกยิงบริเวณกลางหลัง 2 นัดเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามนายจรูญ หนองเหล็ก สารวัตรกำนันตำบลสระแก้ว กล่าวว่า เมื่อ 3 วันก่อนลูกชายของผู้ที่ถูกยิงไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกชายร้านซ่อมรถจากต่างถิ่น ซึ่งมาเช่าเปิดร้านซ่อมได้ประมาณ 4 เดือน โดยลูกชายของผู้เสียหายได้ใช้มีดจะฟันที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง แต่ผู้เป็นพ่อได้เข้าไปช่วยลูกชายจึงถูกมีดฟันที่แขนได้รับบาดเจ็บ หลังจากวันนั้นก็มีคนขับรถยนต์เก๋งวนเวียนเข้ามาในหมู่บ้าน เพื่อสอบถามหาลูกชายผู้ถูกยิงหลายครั้ง กระทั่งคืนเกิดเหตุคนร้ายขับรถยนต์เก๋งมาจอดหน้าบ้าน แล้วเดินเข้าไปกระหน่ำยิงจนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว 

พันตำรวจโทสิทธิชัย สุนารักษ์ รองผู้กำกับการ สภ.หนองหงส์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก และชิ้นส่วนหัวกระสุนขนาดจุด 38 อีก 2 หัว คาดว่าเป็นอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการสอบปากคำพยานแวดล้อมใกล้บ้านที่เกิดเหตุก็ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถยนต์เก๋งสีบรอนด์ทอง ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดหน้าบ้านก่อนจะมีผู้ชายเดินลงจากรถ แล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ขณะนี้ตำรวจ สภ.หนองหงส์ ได้ประสานกับตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจท้องที่ใกล้เคียงให้ช่วยสกัดจับรถยนต์เก๋งต้องสงสัยคันดังกล่าวแล้ว  พร้อมทั้งจะได้เร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งจะเรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในเร็วๆ นี้  เพราะถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และจะต้องติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้

Tag : เร่งล่ามือปืน ยิงหนุ่มบุรีรัมย์เสียชีวิต จ.บุรีรัมย์