ยกฟ้องแม่ยายยักยอก ลอตเตอรี่ 12 ล้านบาท ยันไม่ฟ้องกลับ เสียใจที่ถูกลูกสาวกล่าวหา

วันที่ 11 ก.ย. 2561 เวลา 06:28 น.

Views

หญิงอายุ 44 ปี ชาวบุรีรัมย์ ถึงกับจุดธูปไหว้เจ้าที่ หลังพ้นเคราะห์ ศาลยกฟ้องคดีถูกลูกเขยฟ้องว่ายักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านบาท ยืนยันไม่ฟ้องกลับ แค่เสียใจที่ถูกลูกเขยและลูกสาวกล่าวหา

ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านของ นางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 44 ปี ที่ตำบลเสาเดียว อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ พบว่ากำลังจุดธูปไหว้เจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้าน พร้อมกับลูกสาวคนโตและหลานสาว หลังจากที่เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ศาลจังหวัดนางรอง มีคำตัดสินยกฟ้อง คดีที่ถูกลูกเขยอายุ 15 ปี แจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองหงส์ ให้ดำเนินคดีกับแม่ยายและญาติ รวม 3 คน ยักยอกลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท

โดยในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง โจทก์อ้างว่าไปซื้อสลากพร้อมกับแฟนสาว ซึ่งเป็นลูกสาวของนางมานิตย์ และได้มีการเขียนชื่อสลักหลังสลากไว้ เมื่อถูกรางวัล ลูกสาวโทรศัพท์บอกแม่ว่าถูกรางวัล ก่อนจะนำสลากไปฝากแม่ให้ขึ้นเงิน แต่กลับไม่นำเงินมาคืนให้กับลูกเขย แต่จากการตรวจสอบกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พบว่ารางวัลที่ 1 ในงวดดังกล่าว มีผู้มาขึ้นเงินรางวัลไปแล้ว ไม่มีชื่อของโจทก์สลักหลังสลากแต่อย่างใด จากนั้นโจทก์ขอแก้ฟ้องว่า จำไม่ได้ว่าถูกรางวัลชุดที่เท่าไหร่กันแน่

ศาลวินิจฉัยว่าเป็นแค่พยานบุคคล และพยานบอกเล่า ไม่มีวัตถุพยาน หรือพยานเอกสารมายืนยันว่าจำเลยกระทำผิดจริง ประกอบกับพยานเอกสารจากกองสลาก ก็ไม่ปรากฏชื่อโจทก์ที่สลักหลังไว้ อีกทั้งไม่ปรากฏชื่อของจำเลย หรือญาติของจำเลยไปขึ้นเงินรางวัล ศาลจึงพิพากษายกคำร้องของโจทก์ในชั้นไต่สวน ทำให้ นางมานิตย์ รวมทั้งลูกสาวคนโตและหลานสาว รู้สึกโล่งใจ หลังตกเป็นจำเลยสังคมมานานหลายเดือน และยังต้องเสียเงินเดินทางไปขึ้นศาล

ทั้งนี้ นางมานิตย์ ยอมรับว่าโกรธลูกเขยและลูกสาว ที่ปรักปรำแม่และญาติพี่น้องได้ แต่ไม่คิดเอาความหรือฟ้องกลับ เพราะอย่างไรก็เป็นลูก อาจทำไปเพราะความเป็นเด็ก และอาจโกรธแม่ที่ให้ครอบครัวฝ่ายชายมาสู่ขอลูกสาวให้ถูกต้องตามประเพณีหลายครั้ง แต่ก็ไม่ยอมมา อย่างไรก็ตาม อยากเตือนสติลูกให้หยุดพฤติกรรมเด็กเลี้ยงแกะที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน

Tag : สนามข่าว 7 สี ยกฟ้องแม่ยายยักยอกลอตเตอรี่ ยักยอกลอตเตอรี่ 12 ล้าน แม่ยายยักยอกลอตเตอรี่ ลอตเตอรี่ 12 ล้าน