พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

วอนช่วยเหลือแม่ลูกแฝดฐานะยากจน น้ำหนักไม่ลดหลังคลอด จ.สุโขทัย

วันที่ 11 ก.ย. 2561 เวลา 17:08 น.

Views

ครอบครัวเด็กแฝดชาย-หญิง ที่ จ.สุโขทัย ยากไร้ แม่ป่วยด้วยอาการจากโรคอ้วนหลังคลอดรุมเร้า วอนช่วยเหลือ

เรื่องนี้มาจาการเฟซบุ๊กของคุณ "เนาวรัตน์ ไทรชมภู" เป็นจิตอาสาอยู่ที่ จ.สุโขทัย ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตเด็กฝาแฝดชายหญิงอายุ 6 ขวบ ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก ในกระต๊อบผุพัง จึงนำเรื่องราวมาเผยแพร่ หวังให้ครอบครัวนี้ได้รับการช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน จึงเดินทางไปที่บ้านของเด็ก ๆ อยู่ใน ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย พบกับ ด.ญ.ทักษอร และ ด.ช.ทัดทอง มีอินทร์ พี่น้องฝาแฝด พร้อมกับ นางสังวาล มีอินทร์ ผู้เป็นย่า และนางเอ๋ พุ่มชบา แม่ของเด็ก ๆ สภาพกระต๊อบที่เด็ก ๆ เรียกว่า บ้าน ปลูกด้วยไม้หลังเล็ก ๆ หลังคามุงสังกะสี ข้างฝาตีแปะด้วยเศษไม้ สังกะสี และกระเบื้องมุงหลังคาเก่า ๆ สภาพดทรุดโทรม ไม่แข็งแรง

นางเอ๋ เล่าว่า ตนเองอยู่กับสามี มีลูกด้วยกัน 3 คน โดยสามีและลูกคนโตออกไปทำงานรับจ้าง ส่วนตนเอง ก่อนหน้าที่จะมีลูกแฝด หนักแค่ 60 กก. ต่อมาตั้งท้องลูกแฝด พอคลอดลูกน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น มาอยู่ที่ 140 กก. และน้ำหนักก็ไม่เคยลดอีกเลย จนทำให้เริ่มมีอาการป่วยง่าย เหนื่อยง่าย ไปหาหมอที่ โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย ก็ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลศรีสังวร ซึ่งคุณหมอแจ้งว่า มีไขมันในเส้นเลือดสูง ปอดเริ่มไม่ทำงาน ไตเริ่มวาย และต้องส่งตัวไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก แต่เพราะฐานะยากจน ไม่มีเงิน จึงได้ปฏิเสธการรักษา และขอกลับมาดูแลตัวเองต่อที่บ้าน ซึ่งคุณหมอได้แนะนำให้ลองกลับมาลดน้ำหนักลงก่อน แล้วค่อยหาวิธีในการรักษาโรคอื่น ๆ ต่อไป

คุณผู้ชมที่อยากส่งมอบน้ำใจให้กับครอบครัวนี้ สามารถช่วยเหลือได้ ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชี ธ.ออมสิน สาขาศรีสัชนาลัย เลขที่บัญชี 020186333389 ชื่อบัญชี นางสังวาล มีอินทร์

Tag : 7สีช่วยชาวบ้าน โรคอ้วนหลังคลอด โรคอ้วนหลังคลอดลูกแฝด คลอดลูกแฝด อาการแทรกซ้อนหลังคลอด