แม่ยายถูกยัดข้อหายักยอกลอตเตอรี่ 12 ล้านบาท ร้องเอาผิดลูกเขย

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 06:37 น.

Views

แม่ยายเข้าแจ้งความดำเนินคดีลูกเขยตัวเอง ที่กล่าวหาว่ายักยอกลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท หลังจากฟ้องร้องกันแล้วศาลพิพากษายกฟ้อง เพราะไม่พบหลักฐานการไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พา นางมานิตย์ เต็มปักษี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เหยื่อคดียักยอกลอตเตอรี่ 12 ล้าน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ดำเนินคดีเยาวชนชายอายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยที่ฟ้องร้องตนเองในข้อหายักยอกทรัพย์ กรณีถูกกล่าวหาว่าได้นำลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ งวดประจำวันที่ที่ 1 เมษายน 2561 ซึ่งฝากไว้ไปขึ้นเงินกับสลากกินแบ่งรัฐบาล จนเป็นคดีความฟ้องร้องกันที่ศาลจังหวัดนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งต่อมาศาลได้ยกฟ้อง หลังไม่พบว่า นางมานิตย์ ไปขึ้นเงิน อีกทั้งผู้ฟ้องระบุว่าหนึ่งในลอตเตอรี่ดังกล่าวได้ลงลายมือชื่อด้านหลังไว้ 1 ใบ ซึ่งเมื่อตรวจสอบกับกองสลากฯ รางวัลที่ถูกกล่าวอ้างนั้นไม่มีการลงชื่อไว้ด้านหลังแต่อย่างใด

นางมานิตย์ เปิดเผยว่า ไม่เคยรับฝากลอตเตอรี่ 12 ล้านบาทตามที่ลูกเขยกล่าวอ้าง แต่ยอมรับว่าเคยมีปัญหากัน เพราะตัวเองเคยขอให้ลูกเขยมาสู่ขอลูกสาวตามประเพณี แต่ก็ประวิงเวลามาโดยตลอดเวลา จึงน่าจะเป็นมูลเหตุของการฟ้องดังกล่าวขึ้น วันนี้จึงจะมาแจ้งความดำเนินคดีกับลูกเขยในข้อหาแจ้งความเท็จ ฟ้องเท็จ เบิกความเท็จ เพราะหลังจากที่เป็นคดีความมา ตนเองต้องทนทุกข์และเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้นกว่า 4 เดือน จนพิสูจน์ความจริงได้

Tag : สนามข่าว 7 สี ลอตเตอรี่ 12 ล้าน ข่าวลอตเตอรี่ 12 ล้าน ลูกเขยฟ้องแม่ยายยักยอกลอตเตอรี่ ลูกเขยฟ้องแม่ยาย