พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอาผิด บอย สกล หลังถูกชาวโซเชียลแฉลวงโลก

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 06:40 น.

Views

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตรียมดำเนินคดีกับ "บอย สกล" แอบอ้างเป็นนิสิตจุฬาฯ ขณะที่เพื่อนและรุ่นน้องสถาบันเก่า ยอมรับ บอย สกล หลอกลวงได้สุดเนียน หายออกไปจากสถาบัน พร้อมเงิน 7 แสนกว่าบาท

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก "บอย สกล" หลังจากถูกสังคมออนไลน์ติดแฮชแท็ก แฉพฤติกรรมลวงโลก แอบอ้างเป็นอดีตนักเรียนมัธยมโรงเรียนดัง และเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยชื่อดัง ได้ร่วมถือป้ายงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ จนมีผู้ออกมาแฉว่าเคยถูกรีไทร์จากมหาวิทยาลัยบูรพา

ผู้สื่อข่าวได้ไปหาข้อมูลที่มหาวิทยาลัยบูรพา พบว่า นายสกล เอี่ยมสะอาด ซึ่งชาวโซเชียลใช้คำว่า บอย สกล นั้น สอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เมื่อปี 2557 แต่เรียนได้เพียงปีเดียวก็ต้องพ้นสภาพ เนื่องจากเกรดการเรียนไม่ถึงตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ผู้สื่อข่าวได้พบกับรุ่นน้องคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เคยได้ร่วมกิจกรรมกับบอย ยอมรับว่า บอย เป็นคนที่มีบุคลิกและวาทะน่าเชื่อถือ ได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัย มีอำนาจในการกำหนดกิจกรรม และเก็บเงินค่ากิจกรรมจากรุ่นน้องคนละ 1,700 บาท จากรุ่นพี่คนละ 1,500 บาท มีอำนาจเบิกจ่ายเงิน แต่หลังจากได้ข่าวว่า บอย สอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดัง ก็ไม่ได้พบกับบอยอีก รวมทั้งเงินของคณะที่หายไปด้วย

ด้านเพื่อนที่เคยเรียนและร่วมเป็นคณะกรรมการนิสิต ได้ทำกิจกรรมกับบอย บอกว่า การเบิกจ่ายเงินของบอย ไม่มีเอกสารหลักฐาน จำนวนการเบิก หรือรายละเอียดการใช้จ่าย มีเพียงใบเสร็จรวบยอดเพียงใบเดียว แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร กระทั่งรู้ว่า บอย สอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดัง ต้องลาออกไปเรียนที่ใหม่ เพื่อนก็ร่วมยินดี โดยไม่รู้ว่าบอยถูกให้พ้นสภาพ และออกไปพร้อมกับเงินของสโมสรหายไป 7 แสนกว่าบาท

ขณะที่ นายชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีด้านกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยอมรับว่า มหาวิทยาลัยเป็นสถานที่เปิด การเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้น ตรวจสอบได้ยากว่าผู้มาร่วมเป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยหรือไม่ ซึ่งจะตรวจสอบได้หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม จากระบบการบันทึกชื่อ

และการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่า บอย เป็นนิสิตของมหาวิทยาลัย แต่ บอย มาร่วมลงทะเบียน โดยใช้รหัสประจำตัวนักศึกษาของผู้อื่น ทางมหาวิทยาลัยจะรวบรวมหลักฐานจากทางโซเชียล และสอบถามจากนิสิตบางส่วน เพื่อเตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับบอย เนื่องจากมีพฤติกรรมหลอกลวง ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหาย

Tag : สนามข่าว 7 สี บอย สกล ข่าวบอย สกล ปลอมเป็นนักศึกษา ปลอมเป็นนิสิต ปลอมเป็นนิสิตจุฬา มหาวิทยาลัยบูรพา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย