ฟังอีกด้าน! สาวโวยรถเสียโดนใบสั่ง ตร.แจงยันไม่มีการออกใบสั่งแถมช่วยเหลือ

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 11:19 น.

Views

หลังจากการกลายเป็นประเด็นพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีสาวโอดรถเสียจอดริมทางถูกตำรวจจะเขียนใบสั่งให้ เหตุผลเพราะนำรถไม่แข็งแรงมาใช้ทำให้รถติดเป็นทางยาว ทำเอาชาวโซเชียลต่างแห่วิจารณ์อย่างหนักถึงคุณตำรวจ

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาชี้แจงกรณีที่เกิดแล้วผ่านเพจ งานจราจร แสมดำ ยืนยันว่าไม่มีการเขียนใบสั่งและจับสาวเจ้าของโพสต์แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแค่เข้าสอบถามเท่านั้นเพราะได้รับแจ้งจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านมา ว่ามีรถจอดเสียอยู่ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดสะสมเป็นจำนวนมาก และยังได้ดำเนินการช่วยเหลือประสานงานรถยก เพื่อให้มาเคลื่อนย้ายพ้นจากการ กีดขวางการจราจรโดยนำรถไปไว้บริเวณที่ปลอดภัยอีกด้วย โดยระบุข้อความว่า "งานจราจร สน.แสมดำขอชี้เเจงเรื่องที่ผู้ที่นำคลิปไปโพสต์ในเฟสโดยตั้งหัวข้อว่า “สาวซวยซ้ำซ้อนรถเสียตำรวจไม่ช่วยจะเขียนใบสั่งแถมบอกบอกว่าเขาฟ้องเสียผลประโยชน์คุณจะรับไหวไหม”
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 16.30 น.
ด.ต.สมพร อินทรศร ผบ.หมู่ จร.สน.แสมดำ ได้อำนวยความสะดวกการจราจรอยู่ที่บริเวณ หน้าเบี่ยง ขสมก. ถนนพระรามที่ 2 ด้านขาเข้า กม.13 ได้รับแจ้งจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านมา ได้เเจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า มีรถจอดเสีย อยู่ที่บริเวณ ช่องทางด่วนบริเวณใต้จุดกลับรถปากซอยพระราม 2 ที่ 100 ด.ต.สมพร อินทรศร จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว พบว่ามีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเขียว 1ฒว 6954 กรุงเทพมหานคร จอดเสียอยู่บริเวณช่องทางด่วนขาเข้ากรุงเทพมหานครช่องขวาสุด ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดสะสมเป็นจำนวนมาก จึงได้ทำการสอบถามผู้ขับขี่ พบเป็นสุภาพสตรีจึงสอบถามสาเหตุต่าง ๆ ได้ความว่า ครัชเสีย และด.ต.สมพร อินทรศร แจ้งว่าให้เคลื่อนย้ายรถเนื่องจากจอดกีดขวางการจราจร แต่สุภาพสตรีคนดังกล่าวพูดว่าจะรอเพื่อนมาช่วย ด.ต.สมพร อินทรศร จึงแจ้งว่าจอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร แบบนี้ไม่ได้เนื่องจากการจราจรติดขัดและได้อธิบายข้อกฏหมายให้ฟังว่า นำรถที่มีสภาพที่ไม่มั่นคงแข็งแรงมาใช้ในทางเดินรถ ( เป็นความผิดตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 ตามมาตรา 6 วรรค 1 มีอัตตราโทษปรับไม่เกิน 500 บาท ) ดังนั้นจึงต้องดำเนินการเคลื่อนรถเพื่อป้องกันอุบัตติเหตุซ้ำซ้อนและไม่ให้เกิดผลกระทบแก่ประชาชนส่วนใหญ่ โดยพระรามที่ 2 มีการก่อสร้างขยายช่องทางเดินรถประกอบกับในเวลาดังกล่าว เป็นช่วงเวลาเร่งด่วนมีประชาชนใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก ทาง ด.ต.สมพร อินทรศร ได้ส่งคืนใบอนุญาตขับขี่ ให้กับผู้ขับขี่ โดยไม่มีการจับกุมหรือออกใบสั่ง แต่อย่างใด และยังได้ดำเนินการช่วยเหลือ โดยการช่วยประสานงานรถยก เพื่อให้มาเคลื่อนย้ายพ้นจากการ กีดขวางการจราจรโดยนำรถไปไว้บริเวณที่ปลอดภัยใกล้ปั๊มน้ำมันบางจาก เพื่อรอช่างที่ผู้ขับขี่ได้ประสานงานไว้มาดำเนินช่วยเหลือต่อไป ซึ่งในการเคลื่อนย้ายรถครั้งนี้เป็นการประสานขอความช่วยเหลือจากรถยกเอกชนโดยหญิงเจ้าของรถกระบะที่จอดเสียไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น"


ทั้งนี้หลังเจ้าหน้าที่ได้ออกจากชี้แจงดังกล่าวชาวเน็ตต่างแห่ให้ความสนใจอย่างหนักและแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมากอีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  งานจราจร แสมดำ

Tag : รถเสียถูกใบสั่ง