วอนคนใจบุญช่วยเหลือ เด็กชายกตัญญู ช่วยย่าหารายได้ ดูแลพ่อพิการ-ปู่ป่วยหนัก

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 16:10 น.

Views

วอนช่วยเหลือ เด็กชายยอดกตัญญู ช่วยย่าหารายได้ ดูแลพ่อพิการ และปู่ป่วยโรคเบาหวาน ย่าลั่นอยากให้หลานชายได้รับโอกาสทางการศึกษา
ถือเป็นเรื่องราวสะเทือนใจ วอนให้ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กช่วยเหลือ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง ได้แชร์เรื่องราววอนให้ผู้ที่มีใจเมตตาช่วยเหลือ โดยระบุข้อความดังนี้ 

วอนช่วยเหลือ เด็กน้อยยอดกตัญญู ช่วยย่าหูตึงแกะข้าวโพดหารายได้ ดูแลพ่อพิการ และปู่ที่ป่วยด้วยโรคเบาหวาน
วันที่ 10 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 7/6 หมู่ 6 ต.บ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ของ ด.ช.อนุชา บุญไทย หรือ น้องอาร์ท อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดคุ้งยาง ต.บ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เด็กชายกตัญญู ซึ่งดูแลนายอานนท์ บุญไทย ผู้เป็นพ่อที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานต้องถูกตัดขาด 1 ข้าง นายเฉลย บุญไทย ปู่ อายุ 64 ปี ป่วยโรคเบาหวาน และ นางรวย บุญไทย ย่า อายุ 63 ปี ที่แก่ชรา หูตึง
บ้านดังกล่าว เป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงสภาพเก่า ซึ่งทุกเย็นหลังเลิกเรียน น้องอาร์ท จะรีบกลับบ้านมาช่วยย่ารวย แกะเมล็ดข้าวโพด ที่เก็บจากไร่นาของเพื่อนบ้านที่ไม่เอาแล้ว แกะเอาเฉพาะเมล็ดเพื่อขายให้พ่อค้า กิโลกรัมละ 4.50 บาท ได้ครั้งละ 40-50 กิโลกรัม เพื่อนำเงินมาจุนเจือครอบครัว จากนั้นจะออกไปวางข่ายดักปลาตามท้องไร่ท้องนา รุ่งเช้าจะได้มีปลามาให้ย่าทำกับข้าว
นางรวย ผู้เป็นย่า กล่าวว่า พ่อแม่ของน้องอาร์ท แยกทางกันทั้งแต่น้องอาร์ท อายุ 2 ขวบ ก่อนหน้าลูกชาย คือนายอานนท์ เป็นเสาหลักของครอบครัว ตระเวนรับจ้างเลี้ยงครอบครัว แต่ล้มป่วยโรคเบาหวานต้องตัดขา 1 ข้าง กลายเป็นคนพิการ ไม่สามารถทำงานหนักได้อีกต่อไป ส่วนนายเฉลย ปู่ของน้องอาร์ท ก็ล้มป่วยโรคเบาหวาน ส่วนตัวเองหูไม่ค่อยได้ยิน แต่ก็ทำงานได้ หากมีใครจ้างก็ไป
“โชคดีที่มีหลานชาย คอยช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว ไม่ดื้อ เขาจะดูแลพ่อเป็นอย่างดี เช็คตัว ทาแป้ง นำกระโถนของเสียต่างๆ ไปเททิ้ง ทำความสะอาด จากนั้นจะช่วยย่ารวย แกะเมล็ดข้าวโพดนำไปขาย หาปลาเก็บผักเป็นอาหาร เป็นคนประหยัด รู้ว่าครอบครัวยากจนไม่เคยเรียกร้องขอสิ่งใด แม้กระทั่งร้องเท้าใส่ไปโรงเรียน จะขาด เก่าขนาดไหนก็ไม่เคยบ่น ปัจจุบันรายได้หลักมาจากเงินเบี้ยยังชีพ 2 ปู่ย่า 1,200 บาท/เดือน อยากให้ลูกชายมีขาเทียมก็จะทำงานช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ไม่เป็นภาระ ตนเองหากมีอุปกรณ์เครื่องช่วยฟังคนหูตึง คงจะทำงานได้คล่องตัว อยากให้หลานชายได้รับโอกาสด้านการศึกษา เรียนหนังสือให้เต็มที่ เขาจะได้ช่วยเหลือตัวเองได้ เป็นห่วงหลานมากๆ”


เรียบเรียงขอมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง


Tag : ช่วยเด็กกตัญญู เด็กดูแลพ่อแม่ พ่อพิการ