พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ศุลกากรแม่สอด เผยที่มารถพอร์ชหนีภาษี จ.ตาก

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 16:25 น.

Views

นายวัลลภ วุฒาพาณิชย์ นายด่านศุลกากรแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ทหาร ฉก.ร.14 ตำรวจ สภ.แม่สอด และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมรถพอร์ช หรือปอร์เช่สีบรอนด์เทา เตรียมนำผ่านด่านตรวจบ้านห้วยหินฝน ถนนสายแม่สอด-ตาก ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด เมื่อกลางดึกวันที่ 11 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งระบุว่า รถคันนี้สวมทะเบียนปลอมผ่านด่านไม่มีหลักฐานการเสียภาษี คาดเป็นขบวนการค้ารถหรู

สำหรับรถคันดังกล่าวเป็นรถสินค้าผ่านแดนส่งข้ามทางด่านศุลกากรแม่สอด ไปยังจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 และได้ลักลอบนำกลับเข้ามา คาดน่าจะมีจุดหมายอยู่ที่กรุงเทพฯ  ส่วนราคารถคันนี้ประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งตลอดช่วงระยะปี 2561 ด่านศุลกากรแม่สอด จับกุมรถหรูได้แล้ว 11 คัน มูลค่ารวม 12 ล้านบาท ขณะนี้ได้ส่งนายศักดิ์ดา สารีมุข  อายุ 44 ผู้ต้องหาให้กับตำรวจ สภ.แม่สอด เพื่อสอบสวนขยายผลขบวนการค้ารถหรูกลุ่มนี้แล้ว

ขณะที่นายศักดิ์ดา สารีมุข  ให้รับสารภาพเบื้องต้นว่า  ได้รับการว่าจ้างจากชายแดนอำเภอแม่สอด เพื่อให้ขับรถคันดังกล่าวไปที่ตัวเมืองเมืองตาก จากนั้นจะมีคนมาขับรับช่วงต่อเข้ากรุงเทพฯ โดยตนเองได้รับค่าจ้าง 8,000 บาท ซึ่ง เจ้าหน้าที่กำลังขยายผลหาตัวผู้จ้างวานรายนี้ต่อไป

Tag : ขยายผลขบวนการค้ารถหรูหนีภาษี จ.ตาก