จี้เอาผิดแฟนสาว พีท-ยี่ปั๊ว กุเรื่องลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท หวังผลทางการค้า

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม ในฐานะพยาน คดี นายธนวรรธน์ คำแหงผล หรือ "พีท" พ่อค้าลอตเตอรี่วัย 34 ปี กุเรื่องลอตเตอรี่รางวัล 90 ล้านบาท จนกลายเป็นกระแสข่าวดัง และมีประชาชนแห่ไปซื้อลอตเตอรี่ที่แผงในจังหวัดสมุทรสาครจำนวนมาก

โดยนำหลักฐานทั้งภาพถ่าย ข้อความแช็ต คลิปวิดีโอ และข้อมูลอื่นๆ ยื่นให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อขอให้สอบสวนและเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการกุเรื่องลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท เพื่อหวังผลทางการค้า โดยเชื่อว่ามี นางสาวนงลักษณ์ โสดาจันทร์ แฟนสาวของนายพีท และยี่ปั๊วร่วมอยู่ด้วย

นายอัจฉริยะ ระบุว่า การกระทำดังกล่าวมีการแบ่งหน้าที่อย่างชัดเจน โดยมีผู้ร่วมกระบวนการไม่ต่ำกว่า 4 คนคือ นายพีท, แฟนสาว และ ยี่ปั๊วอีก 2 คน พร้อมยืนยันว่าพยานหลักฐานที่ยื่นสามารถเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด

พลตำรวจตรีมานะ อินพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ระบุว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกแฟนสาวของนายพีท น้องสาว และเพื่อนของน้องสาว ที่ทำหน้าที่ช่วยนายพีทขายลอตเตอรี่ในช่วงที่มีประชาชนแห่มาซื้อ เข้ามาให้ปากคำกับแล้ว

ส่วนพยานหลักฐานที่นายอัจฉริยะนำมามอบให้นั้น ตำรวจจะตรวจสอบก่อน และหากพบพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใคร ก็จะออกหมายเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้คุมตัวนายพีทออกจากห้องขัง มารับเอกสารกับพนักงานสอบสวน นายพีทมีสีหน้ายิ้มแย้ม และได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกสบายใจขึ้น แต่ที่เป็นห่วงมากตอนนี้ก็คือ ลูกค้าและยี่ปั๊วที่ตัวเองไปรับลอตเตอรี่ ซึ่งพยายามติดต่อเข้ามา อยากฝากบอกว่าขอให้ทุกคนสบายใจ ตัวเองเป็นลูกผู้ชาย ยืนยันจะรับผิดชอบอย่างแน่นอน

ล่าสุด ตำรวจ สภ.โคกขาม ได้นำตัวนายพีทไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสมุทรสาครแล้ว โดยแจ้งดำเนินคดีใน 4 ข้อหาคือ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์, ฉ้อโกงประชาชน, ขายสลากฯ เกินราคา และปลอมแปลงเอกสารทางราชการ โดยทนายความได้เตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว และล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา ศาลอนุญาตให้ประกันตัวออกไปในวงเงิน 300,000 บาท

Tag : พีทแผงแตก พีทลวงโลก ลอตเตอรี่ 90 ล้าน หวย90ล้าน แฟนสาวพีท