มธ.เร่งตรวจสอบภาพหวิวโปรโมตเชียร์ลีดเดอร์

วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 20:20 น.

Views

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เตรียมเรียกนักศึกษาหารือ การโพสต์ภาพวาบหวิว โปรโมตเชียร์ลีดเดอร์ ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากในโซเชียล

ภาพโปรโมตนักศึกษาทีมเชียร์ลีดเดอร์ ที่จะสร้างสีสันในงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 โพสต์ในเพจ TU Cheerleader FC กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากในโซเชียลว่าเหมาะสมหรือไม่ กับกิจกรรมของนักศึกษา และการถ่ายรูปในลักษณะเช่นนี้

ล่าสุด ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถสิทธิ์ พานแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ได้รับทราบเรื่องแล้ว และนัดพูดคุยกับนักศึกษาที่รับผิดชอบ ในวันพรุ่งนี้เพื่อหาทางออกในกรณีนี้ต่อไป มหาวิทยาลัยพร้อมรับคำติชมในเรื่องนี้ด้วย

อีกประเด็นที่ยังตามกันต่อ บอย สกล ที่อ้างตัวเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้ จุฬาฯ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับ บอย สกล เพราะไม่ได้เป็นนิสิตจริง และทำให้มหาวิทยาลัยเสียหาย ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า เจ้าตัวเตรียมรวบรวมหลักฐานที่น่าเชื่อถือ แล้วจะออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นายแพทย์กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์ โพสต์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรค Pseudologia Fantastica หรือ โรคมโน จัดอยู่ในรูปแบบหนึ่งของปัญหาด้านสุขภาพจิต ที่นำไปสู่การโกหกเป็นเรื่องเป็นราว เป็นตุเป็นตะ หลอกให้คนเชื่อ และทำให้คนอ่านรู้สึกตื่นเต้น และสนใจ ต่างจากการโกหกทั่วไป ถ้าเป็นโรคมโน จะโกหกแบบมีความสะใจ เมามัน และอิน พบได้ในวัยรุ่นอายุ 16 ปีขึ้นไป และอายุเฉลี่ยที่พบบ่อย คือ 22 ปี

ขอบคุณภาพจาก : Facebook TU Cheerleader, Kampanart Tansitabudhkun

Tag : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โปรโมตเชียร์ลีดเดอร์ งานฟุตบอลประเพณี จุฬา ธรรมศาสตร์ TU Cheerleader FC โปรโมตเชียร์ลีดเดอร์ มธ ภาพวาบหวิว โปรโมตเชียร์ลีดเดอร์