พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุทาหรณ์! เด็ก 2 ขวบ ติดในรถยนต์ หลังแม่ลงไปซื้อของเพียงไม่กี่วินาที จ.สงขลา

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 06:36 น.

Views

ผู้เป็นแม่ประมาท ปล่อยลูกชายอายุ 2 ขวบไว้ในรถยนต์เพียงลำพัง ขณะตัวเองลงไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ สุดท้ายประตูรถล็อก ตำรวจเร่งประสานช่างทำกุญแจเข้าช่วยเหลือ

ตำรวจ สภ.สะเดา จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยชาวบ้าน พยายามช่วยกันบอกให้เด็กชายอายุ 2 ขวบ ที่ติดอยู่ภายในรถยนต์ ใช้มือดึงปุ่มปลดล็อกประตูฝั่งคนขับ โดยมีการส่องไฟฉายไปยังปุ่มดังกล่าว เพื่อให้เด็กชายสังเกตเห็นด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณข้างร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.30 น.ของคืนที่ผ่านมา แต่ด้วยความไร้เดียงสา หนูน้อยจึงไม่สามารถปลดล็อกประตูรถยนต์ได้ ตำรวจจึงประสานช่างทำกุญแจให้เข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะเกรงว่าเด็กอาจได้รับอันตราย เวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที ช่างทำกุญแจก็สามารถเปิดประตูรถได้สำเร็จ

แม่ของเด็ก เล่าว่า เธอขับรถยนต์มาจอดที่จุดนี้เพื่อแวะซื้อของในร้านสะดวกซื้อ โดยดับเครื่องยนต์ แล้วปล่อยลูกชายไว้ในรถยนต์เพียงลำพัง พร้อมกับเปิดประตูรถฝั่งคนขับทิ้งไว้นิดหน่อย แต่เมื่อกลับมาถึงที่รถ ประตูรถปิดล็อกแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจ

เคราะห์ดีที่เด็กชายไม่ได้ตกใจร้องไห้ หรือเสียขวัญ ส่วนแม่ของเด็กยืนยันจะไม่ประมาทปล่อยลูกไว้ในรถยนต์เพียงลำพังอีกแล้ว

ด้านช่างทำกุญแจ ระบุ เหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงเตือนผู้ปกครองที่มีเด็กเล็ก ให้ความรู้และเพิ่มความระมัดระวัง โดยเขายินดีช่วยเหลือเด็กติดในรถ และเด็กติดในบ้านพักแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย

Tag : สนามข่าว 7 สี เด็กติดในรถ ช่วยเด็กติดในรถ เด็กติดในรถ สงขลา