ภาพเป็นข่าว : กลุ่มออฟโรดพบพระ ลุยเส้นทางทุรกันดาร ขนอาหารช่วยเหลือ 1,240 ครอบครัว

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 08:34 น.

Views

ไปดูการช่วยเหลือเด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล เมื่อฝนตกหนัก ทำให้เส้นทางสัญจรลำบาก อาหารของน้อง ๆ กำลังจะหมดลง จึงต้องฝ่าความทุรกันดารของเส้นทางเข้าไปช่วยเด็ก ๆ

หลังจากที่ฝนตกหนักมานานนับเดือน ส่งผลให้ถนนทางเข้าบ้านปางส่างคำ หมู่ 4 หมู่ 5 และหมู่ 8 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รถไม่สามารถเข้าไปได้ เพราะมีโคลนสูงเกือบ 1 เมตร

ขณะที่โรงเรียนในพื้นที่ มีเด็กนักเรียนจำนวนกว่า 360 คน อาหารกำลังจะหมด รถไม่สามารถเข้ามาส่งได้ เหลืออาหารมื้อสุดท้ายคือปลากระป๋อง และวุ้นเส้นจำนวนหนึ่ง

ทาง อบต.พะวอ ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังชมรมออฟโรดพบพระ ขอให้ช่วยลำเลียงถุงยังชีพมากกว่า 1,000 ถุง ไปมอบให้กับผู้เดือดร้อน ทั้งชาวบ้าน และเด็กนักเรียนที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 1,240 ครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น รวมทั้งจะประสานขอรถจาก อบจ.ตาก มาช่วยปรับถนน แล้วจะนำหินคลุกมาลงเพื่อใช้สัญจรได้ ที่ผ่านมาฝนตกมายาวนานกว่า 3 เดือน ทำให้ถนนเกิดปัญหา ขณะนี้ได้ตั้งงบในการซ่อมแซมแล้ว

ทางกลุ่มออฟโรดพบพระ กล่าวว่า เมื่อทราบถึงความเดือดร้อนจึงได้นำรถจำนวน 10 คัน มาช่วยในการลำเลียงถุงยังชีพไปมอบให้กับชาวบ้าน รถออฟโรดดังกล่าวมีเครื่องไม้เครื่องมือครบครันให้เข้าไปยังพื้นที่ได้

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว กลุ่มออฟโรดพบพระ กลุ่มออฟโรดพบพระช่วยขนอาหาร ขนอาหารช่วยเหลือเด็ก