พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางฝากขังพ่อเลี้ยง ฆ่าหนูน้อยวัย 6 เดือน

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง   ได้นำตัวพลทหารอายุ 21 ปี และหญิงสาวอายุ 22 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงและแม่แท้ ๆ ของเด็กชายอายุ 6 เดือน ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง  โดยพ่อเลี้ยงถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  , ร่วมกันซ่อนเร้นทำลายศพ และเสพยาเสพติด ส่วนหญิงสาวถูกดำเนินคดีข้อหาให้ความช่วยเหลือมิให้ผู้กระทำผิดต้องรับโทษ  หรือรับโทษน้อยลง  , ร่วมกันซ่อนเร้นทำลายศพ และเสพยาเสพติด

โดยในคำร้องฝากขัง พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการปล่อยตัวผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง เกรงว่าหากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจะหลบหนีไป

สำหรับเหตุสลดดังกล่าว เกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน  มีผู้ไปพบศพหนูน้อย ถูกใส่ตะกร้านำไปทิ้งในซอยประชาอุทิศ 19 เขตห้วยขวาง    ตำรวจจึงสืบสวนแกะรอยหาตัวผู้ที่นำไปทิ้ง  จนกระทั่งพบว่าผู้ก่อเหตุได้นั่งรถแท็กซี่ ออกมาจากหอพักย่านรังสิต ก่อนจะเข้าจับกุมตัวพ่อเลี้ยง และแม่ของหนูน้อยไว้ได้  เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา  

ซึ่งจากการสอบปากคำพ่อเลี้ยงรายนี้ ทราบว่า ก่อนก่อเหตุลูกเลี้ยงได้ร้องไห้งอแง จนเกิดความรำคาญ จึงให้ผ้าห่มคลุมร่างหนูน้อยไว้ ใช้หมอนปิดทับ แล้วขึ้นไปนอนทับไว้เพื่อให้เด็กหยุดร้อง แต่ผู้ต้องหาอ้างว่าเผลอหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าเด็กขาดอากาศหายใจเสียชีวิตไปแล้ว จึงได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ของเด็ก  ให้กลับมาช่วยกันนำร่างหนูน้อยไปทิ้ง  ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังรับสารภาพอีกว่าที่ผ่านมา เวลาที่หนูน้อยร้องไห้งอแง ก็จะทำให้เงียบเสียงด้วยวิธีดังกล่าวมาแล้ว จึงไม่คิดว่าหนูน้อยจะเสียชีวิต