ฝนฟ้าอากาศ 13 ก.ย.61

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 20:14 น.

Views

พายุโซนร้อนบารีจัต คาดว่าจะขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนามในวันนี้ และจะส่งผลกระทบต่อภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พายุโซนร้อน บารีจัต เคลื่อนตัวอยู่ด้านตะวันออกเฉียงเหนือ ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน คาดว่าในวันนี้ จะเคลื่อนขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนามตอนบน จากนั้นถึงจะลดระดับความรุนแรงลงเรื่อย ๆ เท่านั้นไม่พอ ยังมีอีกตัวการ คือ มรสุมประจำฤดูที่ปกคลุมในบ้านเรา ตอนนี้มีกำลังปานกลาง เจอทั้ง 2
ปัจจัยนี้เข้าไป ก็เลยทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนัก

ส่วนพายุอีกลูก ไต้ฝุ่นมังคุด แม้ว่าจะยังอยู่ไกลบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก แต่ก็ขอให้เฝ้าระวังกันไว้ก่อน เพราะทิศทางของพายุลูกนี้ จะมาทางเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านมาทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน จากนั้นจะเคลื่อนตัวลงทะเลจีนใต้ตอนบน และจะเคลื่อนเข้ามาตอนใต้ของประเทศจีนต่อไป โดยจะส่งผลต่อมรสุมประจำฤดูที่ปกคลุมในบ้านเราให้มีกำลังแรงขึ้น ต้องเฝ้าระวังตั้งแต่วันที่ 16-18 กันยายนนี้ ในพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ส่วนภาคเหนือ และอีสาน ก็ต้องเฝ้าระวังตั้งแต่ช่วงวันที่ 17-19 กันยายนนี้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนได้ที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีเมฆมาก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีเมฆมาก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนได้ที่อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝนได้ 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา และนครธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 3 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย