พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝากขัง คู่พ่อเลี้ยง-แม่สุดโหด ฆ่าลูกวัย 6 เดือน ตร.ค้านประกันตัวหวั่นจะหลบหนี

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง คุมตัว นายวิทวัส จิตธโนปจัย และ นางสาวกาญจนา เทศสว่าง พ่อเลี้ยง และแม่แท้ๆ ที่ก่อเหตุฆ่าลูกชายวัย 6 เดือน ด้วยการใช้หมอนกด และนอนทับจนเสียชีวิต ก่อนนำศพใส่ตะกร้าไปทิ้งไว้ภายใน ซอยประชาอุทิศ 19 ย่านห้วยขวาง เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย. ถึงวันที่ 24 ก.ย. ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ให้การช่วยเหลือให้ไม่ต้องรับโทษ ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ และเสพยาเสพติด จากการตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาพบเป็นสีม่วง และพบยาบ้าภายในห้องพัก โดยพนักงานสอบสวนค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

คดีนี้ ตำรวจ สน.ห้วยขวาง คลี่คลายปมได้จากการไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่พบศพเด็ก ย้อนกลับไปตามเส้นทาง จนพบว่าผู้ก่อเหตุนั่งรถแท็กซี่มาจากหอพักแห่งหนึ่งย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานี จึงประสานตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เข้าจับกุมได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นางสาวกาญจนา แม่ของเด็กรับสารภาพว่า สามีใหม่หรือพ่อเลี้ยงของลูกชาย มีนิสัยชอบทุบตีทำร้าย ในวันเกิดเหตุเธอออกไปทำงาน ปล่อยให้ลูกชายอยู่กับพ่อเลี้ยง กระทั่งฝ่ายชายโทรมาบอกว่าลูกเสียชีวิตแล้ว จึงรีบกลับมาที่ห้องช่วยกันนำศพไปทิ้งไว้ย่านห้วยขวาง กระทั่งมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

Tag : ฆ่าลูก ทิ้งศพลูก ห้วยขวาง