พ่อแม่ เก๋ เตรียมจ่อฟ้องเอาเงินคืน! หลังพบลูกสาวถูกคนไว้ใจโกงเงิน 14 ล้านบาท

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

โดยก่อนฆ่าตัวตาย 1 วัน "เก๋" เดินทางไปอัดรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งแต่ก่อนจะบันทึกเทปรายการ เก๋ได้เล่านอกรอบว่าเธอถูกคนใกล้ชิดโกงเงินไป 11 ล้านบาท และก่อนหน้าก็มีแชทไลน์คุยกับพิธีกรรายการดังกล่าวว่าไม่ให้เรียกว่า เก๋ เลเดอเรอร์ แต่ให้เรียก เก๋ ลาพรีม เพราะออกมาแล้ว ไม่เกี่ยวข้องกันแล้ว ไม่อยากให้คนใกล้ชิดเอาชื่อเธอไปหลอกเงินคนอื่น

ในรายการดังกล่าว เก๋พูดเหมือนเป็นลางทำนองว่าบทเรียนครั้งนี้เป็นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต มันทำให้เธอสูญเสียทุกๆ สิ่ง ทุกๆ อย่าง ทั้งคำว่าบ้านและครอบครัว เมื่อพิธีกรถามว่าจากนี้จะเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเก๋ใช่หรือไม่ เก๋ตอบว่าเป็นการเริ่มต้นและเธอจะจบลงที่นี่ โดยเธอบอกว่ารายการนี้จะเป็นรายการแรกรายการเดียวและรายการสุดท้ายที่เก๋จะออกมาพูด และคนจะได้เห็นเธอที่นี่เป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นวันรุ่งขึ้น เก๋ก็ฆ่าตัวตาย

ด้าน ร้อยตรีสุวิทย์ ขันแก้ว และ นางกัลยา ขันแก้ว พ่อแม่ของเก๋ เปิดเผยว่าไม่ใช่แค่คดีที่ยังไม่คลี่คลาย สาเหตุการตายก็ยังไม่สรุป

ในงานศพของเก๋ ที่ศาลา 10 วัดนวลจันทร์ วันแรกๆ มีเรื่องไม่ปกติเกิดขึ้น เมื่อมีการนำแผงสีขาวมาปิดกั้นศาลาไม่ให้คนภายนอกมองเห็นข้างใน ไม่ให้นักข่าวเข้าไปทำข่าว และไม่ให้ถ่ายภาพในระยะใกล้ แต่ให้ยืนห่างออกไปเป็นร้อยเมตร

ซึ่งพ่อแม่ของเก๋ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการออกคำสั่งนี้ และก็ไม่เห็นด้วยเช่นกัน ครั้งแรกเข้าใจว่าวันรดน้ำศพอาจจะไม่เหมาะ หลังจากนั้นคงจะเอาออก แต่แล้วก็ยังปิดอยู่เหมือนเดิม ครอบครัวระบุว่าการทำลักษณะนี้เหมือนไม่ให้เกียรติเก๋ ที่เสียชีวิต รวมถึงแขกที่มาร่วมงาน พร้อมเปิดเผยว่ามีบุคคลที่ 3 สั่งให้กั้น และตรวจสอบคนที่จะมาร่วมงานว่าเป็นใครมาจากไหน ทั้งที่ครอบครัวอยากให้คนที่รักเก๋ได้มาเคารพศพ และไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน นายสราวุฒิ ขันแก้ว หรือเพชร น้องชายแท้ๆ ของเก๋ เปิดเผยว่า พี่สาวโดนคนใกล้ชิดโกงเงิน 14 ล้านบาท ไม่ใช่ 11 ล้านบาท แถมเอาชื่อพี่สาวไปต้มตุ๋นเงินคนอื่น ส่วนคนที่โกงพี่สาวไม่มาร่วมงานศพเลย โดยครอบครัวจะฟ้องร้องเอาเงินคืนมาให้ได้

ส่วนหลักฐานจดหมายลาตายของเก๋ ที่เขียนบอกความในใจไว้ ซึ่งจะทำให้ความจริงปรากฏ นายสราวุฒิบอกว่าเนื้อหาในจดหมายไม่ได้บอกอะไรมากถึงกับทำให้กระจ่าง แค่ทำให้รู้บางอย่าง ซึ่งเรื่องจดหมายครอบครัวจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

นายสราวุฒิบอกด้วยว่า ขณะนี้ครอบครัวยืนยันว่ารายการที่พี่สาวไปอัดเทปไว้และเตรียมออกอากาศนั้น ทางครอบครัวอนุญาตให้ออกอากาศได้ เพราะคิดว่านี่จะเป็นหลักฐานสุดท้ายที่เก๋ต้องการทิ้งไว้ให้สังคมรับรู้ก่อนเธอจากไป

Tag : เก๋เลเดอเรอร์ ลาพรีม