เปิดใจ ทีมเชียร์ลีดเดอร์ มธ.กรณีโซเชียลแชร์ภาพหวือหวา

วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 20:13 น.

Views

ทีมข่าว 7HD เปิดใจนักศึกษาทีมเชียร์ลีดเดอร์ ชี้แจงคอนเซปต์การถ่ายภาพโปรโมต ต้องการสื่อการมองข้ามภาพลักษณ์ และคิดต่างได้ ไม่ได้เป็นภาพวาบหวิว

บรรยากาศที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ยังติดบิลบอร์ดภาพโปรโมตกิจกรรมคัดนักศึกษาทีมเชียร์ลีดเดอร์ ที่จะสร้างสีสันในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 แม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ถึงความเหมาะสมที่นักศึกษาถ่ายภาพลักษณะนี้

ล่าสุด เพจ TU Cheerleader ออกแถลงการณ์ชี้แจงวัตถุประสงค์ จะสื่อถึงการมองข้ามภาพลักษณ์และการเห็นคุณค่าตัวเอง ไม่ต้องจำเป็นอยู่ในกรอบ เป็นแนวคิดการถ่ายแฟชั่นเซ็ทในมุมที่แปลกใหม่ ระหว่างถ่ายไม่ได้มีความล่อแหลมเกิดขึ้น ผู้หญิงใส่เสื้อเกาะอก กางเกงขายาว และการลงรูปเพื่อโปรโมตรับสมัครรุ่น 73 โดยใช้รุ่นพี่ รุ่น 72 ถ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ #รุ่นเราคิดต่างได้ และโครงการ Body Image 1 ในโครงการยูนิเซฟ

ด้าน ประธานชุมนุมเชียร์ ปีที่ 73 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดใจว่า วันนี้ได้ประชุมหารือกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยแล้ว และย้ำว่า เชียร์ลีดเดอร์แต่ละปีจะมีแนวคิดที่สื่อออกมา เนื้อหาและภาพ และปีนี้การติดรูปโปรโมตได้ขออนุญาตกองกิจการนักศึกษาแล้ว พร้อมย้ำตั้งใจสื่อความหมายออกมา ไม่ใช่ภาพโป๊ ภาพนู้ด หรือวาบหวิว

Tag : เชียร์ลีดเดอร์ มธ เชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คัดเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ เชียร์ลีดเดอร์ มธ วาบหวิว เชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ วาบหวิว