พบรถต้องสงสัยจอดทิ้งหน้าร้านอาหาร ป้ายทะเบียนหน้า-หลังไม่ตรงกัน คาดอาจถูกโจรกรรมมา

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

ส่วนข่าวนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นการลักทรัพย์หรือไม่ พลเมืองดีแจ้งตำรวจ พบรถยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขตอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยรถคันนี้ติดป้ายทะเบียนด้านหน้าและด้านหลังไม่ตรงกัน จึงสันนิษฐานว่าอาจเป็นรถถูกโจรกรรมมา

ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าตรวจสอบรถยนต์คันหนึ่ง บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขตตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เนื่องจากมีพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งว่าพบรถยนต์ต้องสงสัยถูกโจรกรรมมา หรืออาจถูกนำไปใช้เพื่อก่อคดีอาชญากรรม สืบเนื่องจากรถยนต์คันนี้ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้าและด้านหลังไม่ตรงกัน และมีความน่าสงสัยอีกหลายประการ    

รถยนต์คันนี้ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้า สย 39 กาญจนบุรี ส่วนแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง งจ 5093 ชลบุรี เบื้องต้นส่องดูภายในรถยนต์คันดังกล่าวไม่พบบุคคลใด และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ ประกอบกับที่กระจกหน้ารถยนต์ฝั่งซ้าย มีสติกเกอร์ผ่านเข้า-ออก ระบุคำว่า ตำรวจน้ำ พร้อมกับเลขทะเบียนรถยนต์หมวดจังหวัดกรุงเทพมหานคร

นายสาคร หนูศิริ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 12 กันยายน ระหว่างที่เขาขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าร้านอาหารดังกล่าว สังเกตเห็นรถยนต์คันนี้จอดอยู่ริมถนน ซึ่งช่วงเวลานั้นร้านอาหารได้ปิดบริการแล้ว เวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาอีกครั้ง รถยนต์คันนี้ยังจอดอยู่ กระทั่งรุ่งเช้ารถคันนี้ก็ยังจอดอยู่ที่เดิม เขาจึงโทรศัพท์แจ้ง 191

ตำรวจทำการเคลื่อนย้ายรถยนต์ต้องสงสัยคันนี้ไปเก็บไว้ที่ สภ.ศรีราชา โดยจะขยายผลตรวจสอบว่าแผ่นป้ายทะเบียนทั้งหมดมีชื่อบุคคลใดเป็นผู้ครอบครอง เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติม แต่หากเป็นรถยนต์ถูกโจรกรรมมา ขอให้เจ้าของนำเอกสารหลักฐานต่าง ๆ มาแสดง

Tag : สนามข่าว 7 สี โจรกรรมรถ โจรกรรมรถยนต์ รถยนต์ต้องสงสัย รถจอดทิ้ง ตามหาเจ้าของรถ