เปิดใจทีมเชียร์ลีดเดอร์ มธ.แจงคอนเซปต์ภาพโปรโมต มองข้ามภาพลักษณ์ ไม่ใช่ภาพหวิว

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ทีมข่าว 7HD เปิดใจนักศึกษาทีมเชียร์ลีดเดอร์ ชี้แจงคอนเซปต์การถ่ายภาพโปรโมต ต้องการสื่อการมองข้ามภาพลักษณ์ และคิดต่างได้ ไม่ได้เป็นภาพวาบหวิว

บรรยากาศที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ยังติดบิลบอร์ดภาพโปรโมตกิจกรรมคัดนักศึกษาทีมเชียร์ลีดเดอร์ ที่จะสร้างสีสันในงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73

ล่าสุด เพจ TU Cheerleader ออกแถลงการณ์ชี้แจงวัตถุประสงค์ จะสื่อถึงการมองข้ามภาพลักษณ์และการเห็นคุณค่าตัวเอง ไม่ต้องจำเป็นอยู่ในกรอบ เป็นแนวคิดการถ่ายแฟชั่นเซ็ตในมุมที่แปลกใหม่ ระหว่างถ่ายไม่ได้มีความล่อแหลมเกิดขึ้น ผู้หญิงใส่เสื้อเกาะอก กางเกงขายาว และการลงรูปเพื่อโปรโมตรับสมัครรุ่น 73 โดยใช้รุ่นพี่ รุ่น 72 ถ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ #รุ่นเราคิดต่างได้ และโครงการ Body Image หนึ่งในโครงการยูนิเซฟ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ถึงความเหมาะสมที่นักศึกษาถ่ายภาพลักษณะนี้ บ้างก็บอกว่าเป็นศิลปะก็จริง แต่ไม่เห็นด้วย ในขณะที่กลุ่มนักศึกษาด้วยกันเองก็มีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

ด้าน ประธานชุมนุมเชียร์ปีที่ 73 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดใจว่าวันนี้ได้ประชุมหารือกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยแล้ว และย้ำว่าเชียร์ลีดเดอร์แต่ละปี จะมีแนวคิดที่สื่อออกมาทั้งเนื้อหาและภาพ และปีนี้การติดรูปโปรโมตได้ขออนุญาตกองกิจการนักศึกษาแล้ว พร้อมย้ำตั้งใจสื่อความหมายออกมา ไม่ใช่ภาพโป๊ ภาพนู้ดแต่อย่างใด

Tag : สนามข่าว 7 สี เชียร์ลีดเดอร์ มธ เชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เชียร์ลีดเดอร์ มธ วาบหวิว เชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ วาบหวิว