แฟนคลับ โอ วรุฒ ร่วมไว้อาลัย

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

บรรยากาศภายในงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพของ โอ วรุฒ วรธรรม ในวันที่ 3 ที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มีคนในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมฟังพระสวดพระอภิธรรมเป็นจำนวนมาก

ขณะที่กลุ่มแฟนคลับของโอ ยังคงเดินทางมาร่วมงานศพจำนวนมากหนึ่งในนั้น คือ ครอบครัวของ คุณยายจันทร์เป็ง คำน้อย อายุ 73 ปี ที่นั่งรถสองแถวมาจากอำเภอสันป่าตอง ระยะทางไปกลับกว่า 40 กิโลเมตร ซึ่งทันทีที่คุณยายเห็นภาพถ่ายของโอ วรุฒ ภายในงาน ก็ถึงกับร้องไห้น้ำตาซึม

ด้าน นางสาวธนิสสรา การรักษ์ หรือน้องนิด ลูกบุญธรรมของโอ ที่อุปการะมาตั้งแต่เด็ก เปิดเผยว่าโอ ได้ช่วยเหลือแม่ของตัวเองที่ต้องเลี้ยงลูกฝาแฝดส่งให้ตัวเองเรียนจนถึงปัจจุบัน หลังจากนี้ก็จะตั้งใจเรียนให้จบเพื่อตอบแทนพระคุณของโอ

ส่วน ปิงปอง สะแกวัลย์ และ ตั้ม สมประสงค์ หัวเรือใหญ่ในการจัดงานศพ ยังไม่ได้เปิดเผยว่าในคืนวันที่ 17 กันยายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการสวดพระอภิธรรม และตรงกับวันเกิดของโอ วรุฒ จะมีกิจกรรมพิเศษอะไรเพิ่มบ้าง พร้อมกับชี้แจงกรณีคนในโลกออนไลน์ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมต้องโอนเงินช่วยงานศพเข้าบัญชีของนีโน่ เมทนี เนื่องจากเป็นบัญชีที่เปิดรับบริจาคช่วยงานการกุศลต่างๆ มานานแล้ว และทุกวันจะมีการเช็คยอดเพื่อนำมารวมกับเงินทำบุญที่วัด ซึ่งญาติของโอ จะร่วมนับยอดและทำบัญชีไว้อย่างชัดเจน