ชาวบ้านเผยนาทีหนีตาย เหตุเครนล้มทับเสาไฟฟ้ากว่า 10 ต้น รถ-บ้าน พังยับ

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ที่เกิดเหตุเครนก่อสร้างล้มทับเสาไฟฟ้า บ้านและรถของประชาชนที่อยู่ ถนนศาลาแดง จุดเกิดเหตุ คือ ด้านซ้ายมีสังกะสีปิดล้อม จุดนี้มีการก่อสร้างโครงการที่พัก 6 ชั้น และมีการนำเครนมาติดตั้งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดเหตุระทึกครั้งนี้ เครนที่ล้มลงมาทับเสาไฟฟ้า ประมาณ 10 ต้น ล้มลงมา ทำให้ไฟฟ้าดับพื้นที่วงกว้าง ในย่านศาลาแดง เครนที่หักลงมายังทับรถของประชาชน ขณะเกิดเหตุรถคันนี้ขับผ่านมาพอดีทำให้ถูกทับเต็มแรง ส่งผลให้ ผู้ขับรถและคนที่นั่งมาด้านข้างบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาล เครนที่ล้มลงมายังทับตัวอาคาร บ้านของประชาชน ส่งผลกระทบไปถึงพื้นที่ข้างเคียง ชิ้นส่วนของเครนที่หักพาดอยู่ชั้นบน สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ และด้านหลังนี้ก็มีบ้านและรถยนต์ที่เสียหาย

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกเล่าวินาทีชีวิตของเธอ ที่เอาตัวรอดจากเหตุเครนล้ม ขณะที่กำลังยืนอยู่ในร้านขายผลไม้ มีเสียงดังคล้ายตึกถล่ม จากนั้น สามีบอกให้เธอหลบ จึงรีบวิ่งโดยที่ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ด้วยความตกใจ จึงวิ่งหลบก่อน หลังเกิดเหตุจึงเดินออกมาดูเห็นว่ามีรถยนต์ถูกทับและมีผู้บาดเจ็บ

ขณะเดียวกัน บ้านของนางสาวณัฎฐริณีย์ กรรณสูต หรือมิ้งค์ นักแสดงทางช่อง 7 ก็ได้รับความเสียหาย จากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เธอบอกว่า ขณะเกิดเหตุนอนหลับอยู่ที่ชั้น 2 ของบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายตึกถล่ม แรงสั่นสะเทือนและเสียงที่ดัง ทำให้เธอตกใจตื่น เมื่อเปิดม่านออกมาดูพบว่ามีเครน คาอยู่อาคาร ฝั่งตรงข้ามบ้านของเธอ รถของเธอที่จอดอยู่หน้าบ้าน มีปูนหล่นทับ กระจกแตก  นับว่าโชคดี ที่มีอาคารคั่นกลางระหว่างบ้านเธอกับเครน ไม่เช่นนั้นชิ้นส่วนเครนชิ้นนี้ก็จะหล่นใส่บ้านเธอ

เบื้องต้นขณะนี้ ผู้เสียหายในพื้นที่เกิดเหตุ เริ่มเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว เพื่อเอาผิดกับผู้ดูแลและชดใช้ค่าเสียหาย เพราะนอกจาก บ้านและรถที่เสียหาย ทำให้ ธุรกิจร้านค้า ตลอดถนนศาลาแดงต้องปิดทำการ เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้ ทำให้ขาดรายได้

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จากวิศวกรรมสถาน ก็เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสำรวจตัวอาคารที่เสียหาย ว่าจำเป็นต้องแก้ไขในส่วนใดบ้าง ตอนนี้เวลาก็ผ่านมา 7 ชั่วโมง หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ก็สามารถเคลื่อนย้ายเครนบางส่วนออกจากพื้นที่ได้แล้ว แต่ยังต้องตัดกระแสไฟ ไปจนกว่า การเคลื่อนย้ายจะแล้วเสร็จ รวมถึงต้องให้เจ้าหน้าที่แก้ไขจุดที่เสาไฟหัก

Tag : เครนล้มทับเสาไฟฟ้า