ระทึก เครนหักล้มทับเสาไฟฟ้า บ้านและรถเสียหาย บาดเจ็บ 3 คน

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกเครนก่อสร้างล้มทับเสาไฟฟ้า 10 ต้น บ้านประชาชน และรถยนต์ 4 คัน เสียหาย ภายในซอยศาลาแดง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร และตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อเร่งเคลื่อนย้ายเครน

ตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในซอยศาลาแดง หลังเกิดเหตุเครนก่อสร้างล้ม ขณะคนงานกำลังก่อสร้างโครงการบ้านศาลาแดง 6 ชั้น ถนนศาลาแดง เขตบางรัก ซึ่งมีการติดตั้งเครนในพื้นที่ก่อสร้างเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา 

เครนที่ล้มลงมาทับเสาไฟฟ้าล้มเสียหาย จำนวน 10 ต้น นอกจากนี้ยังล้มทับบ้านของประชาชนในพื้นที่ รวมถึงรถที่ขับผ่านถนนเส้นนี้ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน คือ นายพีรวิชญ์ อุดมพาณิชย์ ประชาชนที่เดินผ่านขณะเกิดเหตุ บาดเจ็บศีรษะแตก, นายสัญญา ศูนย์กลาง ผู้ขับรถยนต์ผ่านที่เกิดเหตุ บาดเจ็บเล็กน้อย นางผ่องพรรณ ไชยอนันต์ นั่งด้านข้างคนขับ บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลทันที

นางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก ลงพื้นที่มาสำรวจความเสียหาย ระบุว่า เบื้องต้นได้แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับวิศวกรผู้ควบคุมการก่อสร้างในความผิดอาญา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร และทางกรุงเทพมหานคร จะเรียกค่าเสียหายที่เกิดจากเหตุครั้งนี้

ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาคาร บ้านของประชาชน และรถยนต์ รวมถึงผู้บาดเจ็บ ทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ พร้อมสั่งให้เร่งเคลื่อนย้ายเครนออกให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบการประชาชนในพื้นที่

ส่วนสาเหตุคาดว่า มาจากฐานเครนไม่แข็งแรง ซึ่งต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ การไฟฟ้าได้ตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย และอยู่ระหว่างเร่งตัดต้นไม้ เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเครนที่เสียหายออกจากพื้นที่ พร้อมปิดช่องทางการจราจร เบื้องต้นพบว่ามีชิ้นส่วนของเครนที่หักคาอยู่ชั้นบนอาคาร ซึ่งเป็นบ้านของประชาชน เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการเคลื่อนย้าย