ผบ.ทบ.เสียใจ พลทหารคชา ถูกรุ่นพี่ซ้อมเสียชีวิต สั่งลงโทษผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น

วันที่ 15 ก.ย. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

พลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ซึ่งถูกพลทหารรุ่นพี่รุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารักษาตัวในห้อง ICU โรงพยาบาลอานันทมหิดล จังหวัดลพบุรี ตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา และเสียชีวิตเมื่อเช้าวานนี้ หลังจากครบรอบวันเกิดได้เพียง 1 วัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้ส่งศพพลทหารคชา ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ก่อนจะให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดบุรีรัมย์ในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้เข้าไปยังเรือนจำทหาร เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่พลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 คนคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่น จากเดิมที่ส่งสำนวนเสนออัยการศาลมณฑลทหารบกที่ 13 เห็นควรสั่งฟ้องในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น

ด้าน พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของพลทหารคชา ถึงความสูญเสียครั้งนี้ พร้อมกำชับผู้บัญชาการกองพล ที่พลทหารคชาสังกัดอยู่ ไปเยียวยาและดูแลครอบครัวของพลทหารคชาให้ดีที่สุด ซึ่งในส่วนของผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น จะต้องมีการลงโทษทางวินัย ฐานละเลยไม่กำกับดูแล ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ขณะที่ ญาติพี่น้องของพลทหารคชา ได้จัดเตรียมรอรับศพพลทหารคชา ที่วัดหนองบัวลี อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ นางวารี ศรีหะวงษ์ ยายซึ่งเลี้ยงดูพลทหารคชามาตั้งแต่เล็ก กล่าวทั้งน้ำตาถึงความรักความผูกพันที่หลานชายมีให้  ไม่ว่าไปอยู่ที่ไหนก็จะโทรศัพท์มาคุยกับยายเสมอ ให้ดูแลรักษาสุขภาพ รวมทั้งส่งเงินมาเลี้ยงดูยายยามแก่เฒ่า ก็ขอให้หลานชายเป็นคนสุดท้ายที่ต้องมีชะตากรรมเช่นนี้ คุณยายวารีได้กล่าวอโหสิกรรมให้คนที่ทำกับหลาน และขอให้หมดเวรต่อกัน ถ้าหลานจะเกิดในชาติภพใหม่ ก็อย่าให้ต้องประสบเหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้อีก

สำหรับศพของพลทหารคชา จะตั้งบำเพ็ญกุศลตั้งแต่วันนี้ถึงวันศุกร์ และจะประกอบพิธีฌาปนกิจ ในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน

Tag : พลทหารคชา เสียชีวิต พลทหารคชา