สุดเศร้า! ญาติรับศพพลทหารคชา หลังถูกรุ่นพี่ซ้อมเสียชีวิต

วันที่ 15 ก.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ผลชันสูตรศพพลทหารที่ถูกรุ่นพี่ 3 คน ทำร้าย แพทย์พบอาการของสมองตาย และปอดติดเชื้อ ขณะที่บิดามารดาได้ไปรับศพบุตรชายได้อโหสิกรรมให้ผู้ที่ก่อเหตุ ส่วนเรื่องคดีก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

นายคมฉัน พะชะ และนางรุ่งฤดี สิหะวงษ์ บิดามารดาของพลทหารคชา พะชะ ทหารเกณฑ์ค่ายมณฑลทหารบกที่ 13 จังหวัดลพบุรี ที่ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 นาย สั่งดำรงวินัยจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต ได้เดินทางไปรับศพบุตรชายที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมกับเปิดเผยว่า ขณะนี้พอจะทำใจได้แล้ว เนื่องจากไม่ต้องการให้ลูกเป็นห่วง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นได้อโหสิกรรมให้ผู้ที่ก่อเหตุไปแล้ว แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้พลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 นาย ไปร่วมงานศพเพื่อมาพูดคุยกัน ส่วนเรื่องคดีความก็ขอให้ว่ากันไปตามกฎหมาย

ส่วนเรื่องการเยียวยาและดูแลครอบครัว ทางกองทัพรวมถึงผู้บังคับบัญชาได้เข้ามาดูแลเป็นอย่างดีแล้ว เชื่อมั่นว่าทางกองทัพคงไม่ทอดทิ้ง และไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไรเป็นพิเศษ รวมถึงเรื่องของเงิน เพราะที่ผ่านมาบุตรชายก็ได้รับเกียรติมากแล้ว และหากเรียกร้องได้เงินมา บุตรชายก็ไม่ได้อยู่ใช้ด้วย

สำหรับสาเหตุของการเสียชีวิต ผลชันสูตรในเบื้องต้นระบุว่า เกิดจากภาวะสมองตาย และมีอาการปอดติดเชื้อร่วมด้วย ส่วนผลชันสูตรอย่างละเอียดทางโรงพยาบาลจะแจ้งไปอีกครั้ง

Tag : คชา พะชะ พลทหารคชา พลทหารคชา เสียชีวิต รุ่นพี่ทหารซ้อมรุ่นน้อง รุ่นพี่ทหารซ้อมรุ่นน้องตาย รับศพพลทหารคชา