ญาติพลทหารคชา อโหสิกรรมรุ่นพี่ทหาร เผยทำใจได้บ้างแล้วอยากให้มางานศพ

วันที่ 16 ก.ย. 2561 เวลา 05:00 น.

Views

นายคมฉัน พะชะ และ นางรุ่งฤดี สิหะวงษ์ บิดามารดาของ พลทหารคชา พะชะ ทหารเกณฑ์ค่ายมณฑลทหารบกที่ 13 จังหวัดลพบุรี ที่ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 นาย สั่งดำรงวินัยจนได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิต วานนี้ได้เดินทางไปรับศพบุตรชาย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดบุรีรัมย์

โดยนายคมฉันและนางรุ่งฤดียอมรับว่า ขณะนี้พอทำใจได้บ้างแล้ว เพราะไม่ต้องการให้ลูกเป็นห่วง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นได้อโหสิกรรมให้ผู้ที่ก่อเหตุไปแล้ว แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้พลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 นาย ไปร่วมงานศพเพื่อมาพูดคุยกัน ส่วนเรื่องคดีความก็ขอให้ว่ากันไปตามกฎหมาย

ส่วนเรื่องการเยียวยา และดูแลครอบครัว ทางกองทัพรวมถึงผู้บังคับบัญชาของบุตรชาย ได้เข้ามาดูแลเป็นอย่างดีแล้ว เชื่อมั่นว่าทางกองทัพคงไม่ทอดทิ้ง และทางครอบครัวไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไรเป็นพิเศษรวมถึงเรื่องของเงินเพราะที่ผ่านมาบุตรชายก็ได้รับเกียรติมากแล้ว และหากเรียกร้องได้เงินมา บุตรชายก็ไม่ได้อยู่ใช้ด้วย

สำหรับสาเหตุของการเสียชีวิต ผลชันสูตรในเบื้องต้นระบุว่า เกิดจากภาวะสมองตาย และมีอาการปอดติดเชื้อร่วมด้วย ส่วนผลชันสูตรอย่างละเอียดทางโรงพยาบาลจะแจ้งไปอีกครั้ง

Tag : พลทหารคชา