ศึกลอตเตอรี่ 12 ล้าน แม่ยายจุดธูปสาบานท้าลูกเขย

วันที่ 16 ก.ย. 2561 เวลา 14:08 น.

Views

กรณีลูกเขยฟ้องร้องแม่ยายชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ยักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2561 จำนวน 2 ใบเป็นเงิน 12 ล้านบาท แต่ศาลจังหวัดนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีคำสั่งยกฟ้องจำเลยทั้ง 3 ราย เนื่องจากตรวจสอบแล้วพบว่าลอตเตอรี่ที่ลูกเขยกล่าวอ้างไม่มีอยู่จริง

ล่าสุดวันนี้ (วันที่ 16 กันายน 2561)  นางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นแม่ยาย พร้อมด้วยนางฉวีวรรณ ลูกจันทร์ และญาติรวม 3 คน ได้นำดอกไม้ ธูปเทียน พร้อมพวงมาลัยไปสาบานหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่จังหวัดนครราชสีมา

โดยนางมานิตย์ ได้จุดธูปสาบานว่าหากตนเองโกหก และได้นำเอาลอตเตอรี่ของลูกเขยไปจริง ขอให้มีอันเป็นไปใน 3 วัน 7 วัน แต่ถ้าตนเองไม่ได้โกหก ไม่ได้นำเอาลอตเตอรี่ไปตามที่ถูกกล่าวหาให้ครอบครัวของตนเอง พบเจอแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป

เช่นเดียวกับนางฉวีวรรณ ก็ได้สาบานว่า หากตนเองเป็นคนนำเอาลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านบาทไปขึ้นเงินจริงขอให้มีอันเป็นไปใน 3 วัน 7 วัน แต่หากตนเองไม่ได้นำเอาลอตเตอรี่ไปตามที่ถูกกล่าวหา ก็ขอให้ตนเองและครอบครัวพบแต่ความสุขความเจริญ และขอให้ผู้ที่กล่าวหาตนเองมีอันเป็นไป

นางมานิตย์ กล่าวว่า ตนเองและหลานสาวที่ถูกกล่าวหา ได้มาสาบานตนต่อหน้าย่าโม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ตนเองรวมทั้งทุกคนสบายใจ เพื่อจะได้หมดข้อกล่าวหา ส่วนที่อีกฝ่ายคือลูกเขยนัดมาสาบานวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 พวกตนมาไม่ได้ เนื่องจากต้องทำงาน และหยุดเพียงวันอาทิตย์ จึงมาสาบานก่อน

เมื่อถามถึงลูกสาว นางมานิตย์ บอกว่ายังเป็นห่วง เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องก็ขาดการติดต่อไม่รู้จะเป็นตายร้ายดีอย่างไรบ้าง ตนก็รู้สึกเป็นห่วงในฐานะแม่คนหนึ่ง  อย่างไรก็อยากให้ติดต่อกลับมาหาตนบ้างก็ยังดี ส่วนเรื่องคดีขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งตนและหลานสาวก็พร้อมสู้คดีเต็มที่จนถึงที่สุด

Tag : แม่ยายท้าลูกเขย กรณีลอตเตอรี่ 12 ล้าน